Cuốn ba

Cuốn ba  <Phân  ly>

Mở đầu

Không thể yêu, vậy thì chỉ cần có một đứa con có đôi mắt giống anh là tốt rồi. Vì thế, tôi gật đầu chấp nhận. Nhưng  tại sao, khi dụng cụ lạnh như băng này xuyên qua tôi, khi dưới kính hiển vi hạ “nòng nọc” ra để chúng nhiệt liệt nghênh đón “ánh mặt trời” , tại sao tôi không cảm thấy xúc động, mà chỉ cảm thấy lạnh thấu xương..

 Bởi vì, đứa con này là món quà của sự phản bội….

Chương thứ nhất — Vực sâu

Bắc Bắc nôn mửa thật lâu, thật lâu….Tôi cũng ngơ ngác ngồi trên sàn nhà thật lâu, thật lâu….

Không thể khóc, không thể la hét, mỗi âm thanh nôn mửa của anh với tôi mà nói đều tàn nhẫn lăng nhục…

 Một giờ, hai giờ, ba giờ đồng hồ…….

Bắc Bắc vẫn không ra khỏi toilet….

Tiếng nôn mửa đã hết, kế tiếp là tiếng nước chảy không ngừng…

Bắc Bắc tắm,….ít nhất cũng hơn hai tiếng đồng hồ…

Bởi vì, anh phải tẩy hết những thứ còn dơ bẩn hơn cả vi khuẩn … đó chính là tôi!

 Sàn nhà lạnh như băng, cái lạnh đã thấm vào trái tim tôi….

Tất cả đều hết rồi…

……

Tình yêu của tôi đã không thể kết thúc hoàn mỹ.

……

Tiếng mở cửa vang lên “ầm” cuối cùng Bắc Bắc cũng đi ra, cả người ướt đẫm, mệt mỏi, tái nhợt, thậm chí môi cũng không còn chút máu.

 “Xin lỗi em.”  Bắc Bắc dường như nói chuyện với không khí, ánh mắt anh trống rỗng…Đi lướt qua tôi, anh thậm chí cũng không phát hiện tôi vẫn ngồi trên sàn nhà lạnh như băng đó….

“Ầm.” phòng kế bên truyền đến tiếng đóng cửa không lớn không nhỏ…có nghĩa anh sẽ không bao giờ đồng ý cùng tôi nằm chung trên một chiếc giường nữa, phải không?

 Tôi là vi trùng , có thể làm cho thân thể anh nhiễm phải một loại vi khuẩn dơ bẩn…

Tôi cúi đầu trên đầu gối, dùng tay che miệng, bả vai run run, không cho tiếng khóc phát ra. Bởi vì, sẽ không còn nữa, tiếng nói dịu dàng quan tâm an ủi “Y Y của anh, tại sao lại khóc?!”

……

Khóc đến khi nặng nề chìm vào giấc ngủ, khi tỉnh giấc, tôi bị thương như con mèo nhỏ, vẫn nằm co quắp trên sàn nhà. Đã chín giờ, mỗi tối đều có người đàn ông giúp tôi điều chỉnh đồng hồ báo thức, nhưng bây giờ đã không hề nguyện ý liếc mắt nhìn tôi một lần…

Nhưng con người vẫn là muốn sống sót, tôi nói với chính mình, không có tình yêu, tôi— Đồng Tử Y vẫn có thể sống!!

 Gọi điện thoại xin phép nghỉ…. Tiếp theo nên làm cái gì??…À, Đúng.. làm điểm tâm sáng …

Cho dù sau này không ai chăm sóc ….. tôi vẫn muốn sống sót…

Tôi đờ đẫn vào nhà bếp, mở tủ lạnh chuẩn bị tìm một ít thức ăn, đột nhiên trong căn phòng nhỏ phát ra tiếng rên rỉ làm tôi chấn động….

Bắc Bắc còn ở nhà? Làm sao có thể?…

Tiếng than nhẹ hết lần này đến lần khác được cố gắng kìm nén, náo loạn lòng của tôi.

Tôn nghiêm sớm đã bị chà đạp xuống tận cùng vực thẳm, nhưng tôi cũng không muốn để ý tới nữa, chạy nhanh tới xoay nắm cửa.

May quá, cửa không khóa…

Bên trong toàn một màu sơn đen, tạo nên một bức màn mà không một tia nắng nào có thể xuyên thấu vào…Dưới ánh sáng lờ mờ, tôi nhìn thấy trên giường có một than thể mệt mỏi co rút lại……..

Lòng của tôi đột nhiên bị nhéo đau …

Chua xót cực điểm, thiệt thòi cực điểm, nháy mắt đã bị đau lòng không thể nào chịu nổi đánh úp…

“Bắc Bắc?” Tôi đến gần anh, phát hiện áo ngủ đều ướt đẫm mồ hôi ..mồ hôi lạnh vẫn không ngừng chảy ra..

Tôi vội vàng đưa tay lên trán anh, nhiệt độ trên đó làm tôi hoảng hốt rút tay lại. Tôi đi nhanh về phòng mình, lấy bóp rồi chạy ra khỏi cửa….

Tôi chạy điền kinh luôn là dở nhất, nhưng lúc này đây, tôi chạy còn nhanh hơn so với người khác ….

Không cần chiến tranh lạnh, không cần tình yêu, chỉ cần anh khỏe mạnh ..tôi không cần gì cả!.

Mua thuốc, rót ly nước ấm, đút cho anh uống, ôm lấy thân thể run rẩy của anh, mãi cho đến khi nước mắt đều chảy ra……anh vẫn không tỉnh, vẫn tiếp tục vô ý thức nói nhảm..

Tôi đành phải đem viên thuốc tán nhuyễn pha vào nước ấm, lấy muỗng đưa vào miệng anh…

 “Đi…… Đi chỗ khác….”  Bắc Bắc thống khổ nhíu chặt chân mày, mất ý thức mê sảng….

Nước thuốc đút vào anh hoàn toàn không nuốt được bao nhiêu…

“Em không đi! Anh đánh em, anh đuổi em, em cũng không đi!” Nước mắt tôi vẫn rơi xuống!

Mau mau khỏe lại đi, Y Y sẽ không bao giờ miễn cưỡng anh nữa….!!.

Một tay lau nước mắt, một tay cầm lấy muỗng thuốc đưa lại gần anh..từng chút một đưa vào….Hai tay của tôi không ngừng đem khăn mặt lạnh đắp lên trán của anh. Bắc Bắc có thể giảm nóng một chút, trừ bỏ cách đó ra, tôi không còn phương pháp nào tốt hơn..

Dần dần, trán của Bắc Bắc đã giảm nóng, vì phòng ngừa anh phát sốt lần hai, tôi nhanh  nhảu lấy chiếc áo ngủ sạch sẽ, nâng anh dậy, chuẩn bị cởi chiếc áo đã ướt đẫm mồ hơi ra…..Khi tôi bắt đầu mở chiếc cúc áo thứ ba thì…

Bắc Bắc đột nhiên dường như dùng toàn sức lực, đẩy tay tôi ra, kháng cự giống như chạm phải thứ gì đó thật dơ bẩn, biểu hiện thống khổ “Đi.. đi chỗ khác..”

 “Bắc Bắc, em sẽ tránh ra! Em sẽ tránh! Nhưng trước tiên hãy để em thay áo cho anh, thay xong em sẽ tránh ra ngay!” Cưỡng chế cay đắng cùng chua xót, tôi mặt dày đến mức coi bản thân như mình đồng da sắt. Đồng Tử Y, không đau thương…. Không đau thương… một chút đau thương cũng không có!

 Nước mắt rơi như mưa, dù thế nào cũng không quan trọng. Tôi bất chấp, tới gần anh, tiếp tục mở cúc áo của anh…

 “Đừng đụng vào tôi…. Tránh ra…” Bắc Bắc thở dốc, như con thú tuyệt vọng, thống khổ không chịu nổi, anh bắt đầu nôn mửa…..

Vừa mới uống thuốc xong, toàn bộ đều bị anh nôn ra trên quần áo của tôi…Bắc Bắc vẫn tiếp tục nôn, tối hôm qua anh nôn đến không còn gì… nhưng anh vẫn không ngừng nôn khan, như muốn nôn ra cả lục phủ ngũ tạng……

Nôn như tự hành hạ bản thân lại làm tôi hoảng sợ…

“Bắc Bắc, em sẽ không bao giờ miễn cưỡng anh nữa, anh đừng như vậy!” Lòng của tôi đau như dao chém, tôi dùng sức ôm lấy đầu của anh…

Bắc Bắc  chìm trong mê man không thể nào tự khống chế.

“Đừng đụng vào tôi!..”Toàn thân anh xụi lơ vô lực, tiếng gầm nhẹ chứa đựngtràn ngập oán hận “Đng nhìn tôi!…. Đừng nhìn tôi!…”

Cuối cùng, tôi cũng nhận rõ vẻ mặt thống khổ của anh, đó là do khó có thể chịu đựng được sự khuất nhục…..

Lòng của tôi kinh hoàng..

“……Anh có thể chịu được việc làm chuyện ấy với đàn bà sao? Anh đã quên cái loại dơ bẩn đó đã làm cho anh cảm thấy tuyệt vọng ra sao ư?” Trong đầu tôi hiện lên những lời nghe lén trước đó…

Bắc Bắc……..

      Bản năng hiếu thắng khiến tôi bước vào bẫy của kẻ địch, thân trúng mai phục, đẩy Bắc Bắc vào cơn ác mộng dưới vực sâu…

Bắc Bắc…… Rốt cuộc anh đã từng xảy ra chuyện gì mà tôi không biết??

       Chương thứ hai — Rời khỏi

Sắc trời dần dần tối lại………

Cơn sốt của Bắc Bắc cũng từ từ hạ, không còn nôn mửa, không còn mê sảng…. Lòng của tôi cũng dần yên tâm…Tôi vào bếp nấu cháo, hy vọng khi anh thức dậy, còn hô to muốn ăn, muốn uống….Sau đó, tôi sẽ nói với anh, “Bắc Bắc, em không cần gì cả, chúng ta cứ sống như trước kia, được không?”

Bắc Bắc nhất định sẽ như trước, nhẹ nhàng nói “Được!”

Như vậy, chúng tôi sẽ có thể trở lại những ngày hạnh phúc bình thản.

Tôi dùng sức dụi mắt, không cho chính mình tủi thân, không cho chính mình chua sót…..

Tôi thổi nguội bát cháo , mặc cho luồng nhiệt nóng xông đỏ hốc mắt tôi…

Yêu là khổ sao? Nếu có người hỏi tôi lúc này, tôi nhất định sẽ trả lời, rất khổ, rất đắng. So với ly cà phê đen đậm không đường còn đắng hơn…

 Chén cháo đã nguội, nhiệt nóng cũng đã tan trong hốc mắt của tôi …Hít một hơi thật sâu, tôi bưng chén cháo xoay người…Một thân ảnh đứng dựa vào cạnh cửa nhà bếp……

Bắc Bắc nhìn tôi, cố gắng…. cố gắng nở nụ cười tái nhợt….

“Vừa khóc sao? Hình như anh chỉ biết làm cho em rơi nước mắt.” Bắc Bắc cười, cười vô cùng khó nhọc…..

 “Không vệc gì, Y Y không sợ đau.”  Tôi cố gắng thay đổi sắc mặt, làm như mình là siêu nhân vô địch..

“Y Y…..anh, năm anh 19 tuổi…..anh, thật bẩn….” Ánh mắt Bắc Bắc lóe lên tia đau đớn khó nén… muốn nói cho tôi biết…cuối cùng lại không thể nói ra miệng.

 “Không bẩn, không bẩn! Trong lòng của Y Y, Bắc Bắc là trong sạch nhất!” Nếu đó là vết thương của anh, nếu nhớ lại sẽ làm anh không chịu nổi, thì tôi không muốn nghe, không muốn lại  làm cho anh bị ác mộng dày vò…

 Đáng chết, nước mắt lại muốn rơi!

 Đáy mắt của Bắc Bắc càng đau “Y Y, anh thật sự muốn cố gắng yêu em, nhưng quả thật không có cách nào…..”

Đừng nói nữa! Đừng nói nữa!.. Tôi không muốn nghe! Tôi không muốn nghe!

Tôi muốn ôm lấy anh, muốn ngăn cản lời anh sắp nói….Nhưng Bắc Bắc lùi từng bước, từng bước về phía sau…Mãi cho đến khi tôi không còn đứng ở phía trước nữa mới dừng lại….

“Thật sự không có cách nào, anh bắt đầu sợ em…… Anh không muốn như vậy, nhưng anh thật sự bắt đầu sợ hãi em…… Y Y, chúng ta nên làm cái gì bây giờ?”

Nước mắt của tôi bắt đầu rơi xuống.

Đây  là đáp án tàn nhẫn nhất trên thế giới sao?…

So với nói không yêu, thì quả thật đây chính là đáp án tàn nhẫn nhất !

“Anh cho rằng, anh thật sự cho rằng, rất nhanh thôi, anh có thể như một người đàn ông bình thường, ôm em, yêu em. Nhưng thì ra, không được, ngay cả sinh hoạt tối thiểu nhất, chúng ta cũng không có cách nào…. Y Y, chúng ta làm sao có thể tiếp tục?”

Tôi ngồi xổm trên sàn nhà, ôm đầu mình, khóc nói “Không sao, thật sự không sao,…Tình dục không quan trọng, thật sự không quan trọng….”

“Có sao chứ! Tại sao lại không sao?! Bởi vì bây giờ anh thầm nghĩ biến thái cùng với một người đàn ông, để rửa sạch cảm giác ghê tởm này, anh ghê tởm như vậy… Y Y, em chịu được sao?” Tiếng Bắc Bắc bi thương cùng cam chịu.

         Tôi chịu không nổi, tôi chịu không nổi! Chỉ cần  nghĩ đến anh cùng những người khác thân thiết, trái tim của tôi đau như ai lấy dao đâm tới tấp..

“Em chịu được! Em chịu được! Bắc Bắc, anh muốn cùng ai làm gì thì làm, đi đâu thì đi, Y Y cũng sẽ vui, Y Y sẽ không bao giờ làm khó anh nữa!”

 Chỉ cần anh vui vẻ…… Chỉ cần anh  hạnh phúc…… Là tốt rồi……

“Y Y…. Y Y ngu ngốc…” Dưới ánh sáng nhàn nhạt, đôi mắt Bắc Bắc như lóe ra  hơi nước “Anh thật sự không thể trở thành một người đàn ông bình thường, chi bằng chúng ta….”

 “Không cần!” Tôi hét lên, ngăn anh nói ra hai chữ đó…..

“Anh muốn đi tìm ai, thì anh cứ đi tìm! Bắc Bắc, em thật sự không sao, Y Y vĩnh viễn ở tại chỗ này chờ anh. Chờ anh không còn ghê tởm, chờ anh không còn sợ hãi Y Y, anh sẽ lại làm Bắc Bắc của Y Y, được không?”

Tình yêu, đã làm tôi không còn chút lòng tự trọng nào…Tôi chỉ có thể khóc không ngừng, khóc đến khàn cổ họng..

“Xin lỗi em….”

Khi trời chạng vạng, Bắc Bắc chỉ lưu lại ba chữ này, đau thương rời đi…..

♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂

Bắc Bắc bắt đầu biến mất trong thế giới của tôi, mất triệt để….

Một ngày, hai ngày, năm ngày, bảy ngày……

Chờ đến hai mươi ngày, tôi mới xác định, anh thật sự không trở lại nữa….

Hai má của tôi ngày càng gầy yếu, đôi mắt của tôi ngày càng thâm đen nghiêm trọng, khi tôi từ trên mặt đất đứng dạy thì đã nửa đêm, trước mắt tôi đã biến thành một màu tối…..

Tôi nghĩ đến anh, cho nên tôi hung hăng ngược đãi bản thân mình…..

Tôi nghĩ đến anh, cho nên mỗi ngày tôi chỉ ăn một chén cơm, chỉ cần tôi ngã bệnh, anh nhất định sẽ quay về……

Nhưng tại sao, cho dù thế giới trước mắt của tôi có mơ hồ rối tinh rối mù, tôi vẫn không thể hoàn toàn ngã bệnh?..

Công việc bị tôi làm loạn cả lên, tôi nghĩ nếu không phải Giang Mạnh Kì đỡ giúp, quản lí đã sớm đem báo cáo quăng lên đầu của tôi rồi….

 Nỗi ngày mỗi đêm tôi đều khóc…

Báo cáo làm không tốt, tôi khóc..

Đói bụng, tôi khóc…

Trời tối, tôi khóc…

Đêm  khuya, tôi khóc…

       Trời  sáng, tôi khóc…..

……

Nhưng  Bắc Bắc của tôi vẫn không có trở về……

……

Tháng tám là tháng có nhiều ngày bão lớn……….

Một ngày kia, bão cấp 14 đổ bộ vào thành phố này. Gió điên cuồng gào thét vuốt qua cửa sổ, ngôi nhà này cũ kĩ ở trong một xóm nhỏ, “xoảng, xoảng…” chỉ nghe thấy tiếng của tiếng chai lọ thủy tinh rơi xuống…..Tôi một mình chui trong chăn, lạnh run rẩy…

Trong nhà không có đèn, bởi vì bão đã thổi đứt dây điện, thời tiết này, không có nhân viên điện lực nào có thể đi ra sửa chữa….

 Nhớ tới ngày bão của năm trước, chúng tôi ở nhà, mỗi người một bao khoai tây chiên, dựa vào nhau xem DVD.

Bắc Bắc không thích ăn thực phẩm rác rưởi, nhưng lại bị tôi nhét đầy vào miệng….

 Nhớ tới ngày bão của năm trước, đèn huỳnh quang trong nhà bị hư, Y Y sợ tối, vì thế, Bắc Bắc đứng lên, xoắn ống tay áo, sửa chữa bóng đèn, khi đèn phát sáng, Y Y vỗ tay, lớn tiếng nói “Bắc Bắc giỏi quá!”

……

Năm nay, chỉ có một mình Y Y…

Tôi buồn bã nằm trong chăn, sợ hãi khóc….

……

“Reng — reng” Tiếng chuông điện thoại đột nhiên vang lên trong đêm cô đơn, tôi chạy nhanh về phía  phát ra tiếng chuông của điện thoại, ngay cả khi chân bị chiếc ghế đụng phải đau đến mức tụ máu bầm…..tôi cũng không có chút cảm giác…..

“Alo…..”  Giọng của tôi phát ra tiếng run…..Sẽ là anh chứ?

“……” Trong điện thoại chỉ có tiếng im lặng, tiếng hít thở…..

“Bắc…… Bắc Bắc phải không?” Tim đập thật nhanh, thật nhanh.

“……” Vẫn là im lặng…..

Nhưng giác quan của phụ nữ cho tôi biết, đó không phải bị gọi nhầm số….

 “Bắc Bắc, anh trở về được không? Y Y sợ lắm, rất sợ……” Tôi không nhịn được nghẹn ngào…

 “……” Bên đầu điện thoại bên kia, hô hấp thoáng chốc dồn dập…..

“Bắc Bắc, trong nhà không có điện, tối quá… tối quá… Em sợ lắm!”

“Gió thổi giống y như quái thú gào thét, vì sao anh không về?? Em thật sự rất sợ hãi!”

“ Y Y sẽ ngoan ngoãn, Bắc Bắc, anh trở về đi…. Em sợ lắm……”

Nghẹn ngào đến cuối cùng đã thành tiếng khóc lớn……Giống như tiếng khóc của một đứa trẻ chịu thiệt thòi…..

Thật kì lạ, tôi có thể cảm giác được ở đầu điện thoại bên kia, mắt của anh cũng đỏ…..

“Cụp.” Một tiếng dập máy điện thoại , chỉ còn tiếng “tít, tít, tít” vang lên…..

Tôi ngồi trên ghế sô pha, đầu chon giữa hai đầu gối, chỉ có thể thoát ra giọng khóc nhỏ …. Nước mắt, đã rẻ mạt đến mức không thể giữ được anh nữa sao?

……

Nửa giờ sau, tiếng chuông cửa trước nhà vang lên………

Chương thứ ba — Chờ đợi

Tôi quẹt nước mắt thật nhanh, vui sướng bước ra mở của…cuối cùng Bắc Bắc vẫn không bỏ được Y Y?!!…

Cửa mở ra, nụ cười bỗng ngừng lại, ảm đạm..

“Tiểu Đồng, cậu sao rồi? Trời bão, mình lo lắng cho cậu, buổi tối hôm nay mình ở với cậu!” Đại Đồng cầm dù, tóc có chút ẩm ướt…

Tôi thật khờ, anh có chìa khóa mở cửa, cần gì phải bấm chuông?

“Cám ơn, chúng ta cùng nhau ngủ sớm một chút đi, khi ngủ  mình sẽ không sợ hãi nữa.” Tôi nghe tiếng nói của mình thật trống rỗng

Nằm trong chăn, nhắm mắt lại, tôi không có để ý tới Đại Đồng, từ từ tôi cũng chìm vào giấc ngủ..

Thì ra, khi ngủ, thật sự sẽ không còn sợ hãi nữa…

……

Buổi sáng, khi mở mắt tỉnh dậy, ánh nắng đã chiếu bốn phía….Vì sao bão táp có thể lặng lẽ quay lại, mà tôi cùng anh lại không thể?

Đại Đồng nhào ra ngoài cửa sổ, không biết đang nhìn cái gì….

“Anh ấy đi rồi.” Đại Đồng thì thào.

“Ai đi rồi?” Tôi một bên mặc quần áo, một bên vô tình thuận miệng hỏi…

“Anh Bắc Bắc ấy !” Đại Đồng thản nhiên trả lời, hoàn toàn không cảm thấy đáp án này, biến tôi trở thành ngu ngốc.

“Cậu nói…… Ai, ai? Anh ấy, anh ấy……” Tôi bỗng nhiên nói lắp, cũng không biết mình muốn hỏi cái gì…..

“Đêm qua anh ấy đến đón mình lại ngủ với cậu đấy! Anh ấy nói trong nhà cúp điện, cậu sợ… Anh ấy nói buổi tối có việc nên không thể về nhà cùng cậu cho nên chở mình lại đây ở với cậu!” Đại Đồng hoang mang nói tiếp “Lạ thật, rõ ràng anh ấy nói có việc, nhưng mình nhìn thấy xe anh ấy ở dưới lầu cả đêm.”

 “Tại sao cậu không nói sớm một chút!” Tôi chạy nhanh tìm bộ quần áo, tôi muốn đi ra ngoài….

“Đêm qua cậu có để ý đến mình đâu chứ, vừa nhìn thấy mình liền la lên buồn ngủ, mình có cơ hội nào mà mở miệng đâu!..Ê! anh ấy đã đi rồi….”

Tôi vọt xuống tới dưới lầu, quả nhiên, không thấy bóng dáng chiếc xe….

Tôi thấy ánh nắng độc ác chiếu trên người tôi, cuối cùng tôi chỉ cảm thấy lạnh thấu xương…

Bắc Bắc…. em sẽ chờ anh trở về..

……

Buổi tối, tôi ở nhà im lặng ăn mì gói…. Từ ngày đó về sau, tôi không còn ngược đãi bản thân mình nữa, ăn một ngày ba bữa, tuy rằng chất lượng thức ăn kém cỏi, nhưng má tốt xấu gì cũng làm no bụng của mình…..Tôi muốn chờ anh về!…Cho nên, tôi không thể bệnh..

“Leng keng!” Chuông cửa vang lên

Sẽ là ai đây? Đại Đồng sao? Gần đây cô ấy thường đến ngủ cùng tôi…Cửa vừa mở ra…Tôi sửng sốt

“Mẹ.” Tôi chạy nhanh đến mời Trầm mẹ vào nhà.

Ánh mắt Trầm mẹ vẫn  lạnh như băng nhìn quanh bốn phía, hai chữ bất mãn còn viết rõ ràng trên mặt.

“Dịch Bắc đâu?” Bà vừa vào cửa, đã hỏi ngay..

 “Bắc…… anh ấy có việc đã đi ra ngoài, còn chưa có trở về ạ!”  Tôi nuốt nước miếng, lựa chọn câu trả lời an toàn nhất…

 “Cô ăn mì gói?” Ánh mắt lạnh lùng của bà đã đảo qua tô mì gói còn chưa hết nóng của tôi.

Tôi gật đầu, trong lòng bất an càng thêm trầm trọng .

Quả nhiên, tôi không kịp ngăn cản, bà bước một bước dài về phía nhà bếp, mở tủ lạnh ra…..Bên trong rỗng tuếch..

“Nói! Có phải Dịch Bắc đã thật lâu không có về nhà? Nó ở nơi nào?!” Bà đóng sầm cửa tủ lạnh lại, giọng điệu lạnh lẽo mang theo thế tấn công cường hãn ào ạt.

Tôi nghẹn lời, không biết nên giải thích như thế nào…..

“Có phải cô làm chuyện gì tổn thương trái tim nó, khiến nó ngay cả cha mẹ cũng không liên lạc?! Trả lời tôi!”

Trầm mẹ từng bước tiến tới gần, tôi từng bước lùi về phía sau….Tôi không thể giải thích, ánh mắt thiếu tự tin không thể nhìn bà.

 “Tôi nghe nói gần đây cô hay lui tới cùng một nam sinh, nói!. Có phải cô đã làm chuyện gì có lỗi với Bắc Bắc không?”

 “Con không có!” Tôi lớn tiếng phản bác.

Nói xấu tôi cái gì cũng được, nhưng  không thể nói xấu tôi quan hệ tình ái không rõ rang với người khác….

 “Vậy tại sao đã một tháng rồi Dịch Bắc không về nhà?! Đừng phủ nhận, trước khi ấn chuông cửa, tôi đã hỏi qua hàng xóm rồi!”

 “Đúng, anh ấy một tháng rồi không về nhà…..” Tôi dùng răng cắn môi dưới lại…Thật sự không biết nên bắt đầu giải thích lý do vì sao anh không có về nhà..

“Đừng có ý nghĩ gạt tôi, hai người chỉ là tranh cãi vặt vảnh. Con tôi sinh tôi còn không biết sao? Nó yêu thương cô giống như sinh mệnh của mình, nếu nói là tranh cãi vặt vảnh, nó sẽ không bỏ cô một mình ở nhà ăn mì gói?!”

 Trái tim của tôi đau đớn, tôi biết, Bắc Bắc luôn luôn đối với tôi vô cùng tốt, tôi không thể nào biện giải…..

“Y Y, làm người phải có lương tâm! Bắc Bắc sống nội tâm, không hướng ngoại giống như cô, nhưng nó vì cô mà trả giá nhiều, không phải sao? Gần đây tôi vô tình biết được, một năm trước, giáo sư của nó vốn chuẩn bị  cử nó đi nước ngoài làm nhà nghiên cứu, nhưng nó không thèm cân nhắc suy nghĩ, liền lập tức cự tuyệt. Cô nói xem, nó là vì ai?!”

 Hai mắt tôi mở lớn, thật sự cho tới bây giờ tôi chưa từng nghe Bắc Bắc đề cập qua…

 “Lúc hai đứa vừa mới kết hôn, Tiểu Lệ thường xuyên chạy tới tìm cô tra hỏi, nó cho rằng cô không xứng với anh trai nó, nhưng tại sao sau đó, nó không hề tới nữa? Ngày lễ, ngày tết mọi người họp mặt, nó cũng đối xử với cô khách khách khí khí. Cô cho là nó thật sự chấp nhận cô sao?..Là Dịch Bắc nói với nó, nếu không tôn trọng chị dâu, thì đừng nhìn mặt người anh trai này.”

   Tôi im lặng.

“Tôi biết cô còn trẻ, thế giới bên ngoài đầy rẫy ong bướm dụ hoặc, cậu nam sinh theo đuổi cô cũng có điều kiện rất tốt, nhưng  cô cũng không thể đối xử với Dịch Bắc như vậy!”  Xem ra bà đã điều tra chuyện của Giang Mạnh Kì rõ ràng, hơn nữa còn nhận định tôi lăng nhăng bên ngoài, muốn bỏ rơi Bắc Bắc.

Tôi hoàn toàn vô lực giải thích “Con không có! Mẹ…..”

Tôi vừa định nói thêm, thì điện thoại vang lên, lúc này ánh mắt Trầm mẹ đang nghi ngờ nên tôi không thể không nhấc máy… “Đồng Tử Y, tôi  là Tống Huyên Oánh.”

Tôi nhíu mày một chút, có chút bất ngờ, giọng điệu cũng không khách sáo “Có việc gì sao?”

“Cậu tới….” Cô ta nhanh chóng cho địa chỉ “Có việc thương lượng cùng cậu!”

“Không có hứng thú!” Nghe giọng cô ta có điểm bất hảo, tôi từ chối ngay…

Tôi định cúp máy thì lời nói của cô ta làm tôi ngơ ngẩn cả người “Đừng lạnh lùng như thế, không nghĩ tới, bạn trai của cậu cùng bọn này là một ruột với nhau, có cái gì thanh cao đâu….”

“Cậu có ý gì?” Tiếng của tôi run rẩy…

“Bạn trai cậu học ở  trường y XX  phải không? Nếu nửa tiếng sau mà cậu không đến, ngày mai toàn bộ học viện y  sẽ biết bạn trai của cậu là Gay, nếu họ không tin, tôi có thể cung cấp “chứng cớ”!….”

 “Cậu không được làm vậy!” Tôi lớn tiếng chất vấn “Cậu muốn cái gì? Cậu nói đi!”

Danh dự của Bắc Bắc là quan trọng nhất, ở Trung Quốc tràn ngập ánh mắt kì thị, tôi không thể để cho anh chịu một chút tổn thương nào…

“Muốn tôi không dính vào, cậu cứ lại đây giúp tôi hết cô đơn, tôi sẽ tự nhiên không dính vào chuyện đó!” Cô ta đưa ra yêu cầu của mình..

“Được! Tôi lập tức qua đó!”. Tôi chấp nhận không cần suy nghĩ

Bị lợi dụng sờ mó một chút thì sao chứ? Chỉ cần bảo toàn Bắc Bắc, tôi làm cái gì cũng được.

Tôi hít một hơi thật sâu, cố gắng dùng ngữ khí dịu dàng ôn hòa nói với Trầm mẹ “Mẹ, thật ngại quá, con có chuyện gấp phải ra ngoài một chút!”

……

Bởi vì quá mức lo âu, tôi không chú ý, phía sau có một chiếc taxi vẫn theo tôi…

………

Đó là một ngày, thay đổi hoàn toàn cuộc đời của tôi …..

Chương thứ bốn — Lòng đã nguội lạnh 

Xuống xe, ấn chuông cửa, động tác lưu loát, không có một tia do dự….

Chỉ là tôi không chú ý tới, sau chỗ tôi đứng năm thước có một mệnh phụ cao quý đứng ở đó..

Cửa mở ra, Tống Huyên Oánh tà mị đứng trước cửa mặc một bộ quần áo theo phong cách đàn ông…..

 “Cậu muốn như thế nào?” Tôi vừa đến đã trực tiếp hỏi ngay…

  Cằm tôi bị cô ta nhẹ nhàng nắm lấy, mờ ám vuốt ve, tôi khó chịu nhịn xuống, không muốn phát hỏa.

 “Y Y, không nghĩ tới cậu nhìn xa trông rộng, ngàn chọn vạn tuyển, ngược lại chọn đúng tên Gay làm bạn trai.”  Cô ta đáng tiếc lắc đầu, hé ra vẻ mặt tràn ngập thương tiếc..

Tống Huyên Oánh là một người đồng tính luyến ái rõ ràng, cô ta không che dấu khuynh hướng thích người cùng phái của mình. Thậm chí thông qua trang phục, ngôn ngữ kiêu ngạo tuyên bố cô ta thích con gái. Khuôn mặt của cô ta thật đẹp, không phải vì sinh ra trong thân hình phụ nữ mà bởi vì mang dáng vẻ quá mức khí khái anh hùng.

  “Cậu lấy đâu ra tin tức này?” Tôi phải biết rõ nơi phát ra tin tức mới có biện pháp bảo vệ Bắc Bắc tốt nhất…

 “Cậu nhất định không thể tưởng tượng được……” Rốt cuộc cô ta cũng thả cằm tôi ra, dựa thẳng người vào cạnh cửa, đắc ý cười “Anh ruột của tôi là Tống Nhiếp Thần…thật là có duyên phận, tôi coi trọng cậu, mà anh trai tôi lại vừa vặn coi trọng bạn trai của cậu!”

Cô ta hài lòng nhìn tôi, còn tôi mở to mắt kinh ngạc không thôi…..

“Một tháng nay bạn trai cậu đều ở đây….mỗi ngày…cùng anh trai của tôi thật….kịch liệt nha…”

Đầu của tôi bị túm lấy từng chút, từng chút một, tôi không cho phép cảm xúc của mình không khống chế …

     “Cậu muốn vào xem không? Trầm Dịch Bắc cùng anh trai tôi hiện đang ở trong phòng … tình hình chiến đấu rất kịch liệt nha!” Cô ta lùi về sau, cười như không cười làm cái động tác “Mời”

     “Không cần!” Tôi lập tức từ chối “Tôi đi về đây!”

Không cần lăng trì lòng của tôi như vậy …….Tôi vừa xoay người đã bị một lực đẩy tưởng chừng đánh ngã…

Tôi kinh ngạc nhìn Trầm mẹ túm lấy cổ tay của Tống Huyên Oánh, kích động khó có thể tin hỏi “Cô nói cái gì? Cô nói con tôi ở bên trong này làm cái gì?” Bà kích động đến mức không còn là một mệnh phụ cao quý nữa.

Tôi kinh hoảng, lập tức ý thức được mình bị hoài nghi là người vợ “vụng trộm” nên mẹ chồng theo dõi, tôi chạy lại ngăn, hai tay ôm lấy cánh tay của bà “Mẹ đừng nghe cô ta nói bậy, cô ta bệnh thần kinh đó, chúng ta về nhà đi!”

Nhưng Trầm mẹ hoàn toàn không thèm nhìn tôi, Tống Huyên Oánh lại có ý định xem kịch vui, thối lui một chút, không quên “có lòng tốt” nhắc nhở “Phòng thứ nhất bên tay phải, anh trai tôi không có thói quen khóa cửa!”

Tôi dập không được sự phẫn nộ, hoảng sợ,….. tôi thật sự đã cố hết sức…

Tôi đi theo sau Trầm mẹ, kéo tay áo của bà, lại giống như bị bà kéo đi.. “Ầm” một tiếng, cửa bị đá văng ra…

Quả nhiên, cửa, không khóa..

Nhất thời, Trầm mẹ bị đông cứng như hóa đá…..Tôi đứng phía sau bà, cho dù cửa bị đá văng, tôi cũng đã nhắm chặt hai mắt lại

Nhưng trong lúc vô tình rình xem, cảnh này như đã khắc sâu trong tim, đau đớn đến không thể thở nổi..

 Trong phòng cảnh xuân vô hạn……

Hai người đàn ông trần truồng…..Tống Nhiếp Thần quỳ gối bên giường, đầu của anh ta chôn ở phía dưới đũng quần của Bắc Bắc, trên trán của Bắc Bắc đổ rất nhiều mồ hôi lạnh…………

Trong nháy mắt khi cửa bị mở ra, hai người ở trên giường, cũng trở nên hóa đá…

……

“A –” Một tiếng thét thê lương, tôi bất chấp lòng đau như xé rách, vội vàng mở mắt, Trầm mẹ đã té xỉu ở trên người tôi, cơ thể bà áp lên, làm tôi cũng ngã trên sàn nhà..

Bắc Bắc bừng tỉnh, hoảng hốt, bối rối kéo quần lên, thậm chí chưa kịp kéo xong đã vội vàng chạy tới…

Tôi định nâng bà dậy, lại bị một tiếng nói lớn ngăn lại “Đừng chạm vào, đừng nâng đầu của mẹ lên, mẹ bị huyết áp cao…!”

 Bắc Bắc vội vàng lấy điện thoại gọi cấp cứu “Ở đây là…. Phụ nữ, 50 tuổi, bình thường bị huyết áp cao, vừa mới  té xỉu, có khả năng trúng gió… Xin cho xe chạy nhanh lại đây…”

Cúp điện thoại, Bắc Bắc kinh ngạc, tôi cũng như vậy. Hiện tại điều mà mọi người có thể làm chỉ là lo lắng chờ đợi …

“Vì sao hai người ở chỗ này?…” Bắc Bắc ngồi bên mẹ anh, không có ngẫng đầu nhìn tôi, cất tiếng hỏi, rất nhẹ….rất nhẹ….

Tại sao rõ ràng trong lòng đã định tội tôi, cũng không lớn tiếng rống giận, chỉ trích?!. Anh chưa từng để tôi thua thiệt cái gì, cho dù là tình huống này, cũng khống chế cảm xúc của mình sao?!

Bối rối, đau lòng, bi thương, và cả lo lắng, một cơn tức giận mang theo tính hủy diệt, tôi phẫn uất, nói “Đúng như những gì anh nghĩ! Anh tôi biến tôi trở thành một người đàn bà bị chồng ruồng bỏ, cho nên tôi trả thù anh! Tôi cố ý mang theo mẹ anh tới đây để bà nhìn thấy tất cả cảnh này!. Tôi chính là muốn thông qua chuyện này để bà ấy tạo áp lực với anh, kêu anh về nhà! Tôi chính là người đàn bà đáng giận như vậy đó!”

 Không thể phát hết lửa giận, tôi nghĩ muốn tranh chấp một hồi, cho dù có tranh cãi  đến sập cả mái nhà, cũng tốt hơn như bây giờ!…

Bắc Bắc nhướng mắt, cố gắng đè nén tức giận, thật lâu sau, anh mới thốt ra một câu “Em biết rõ mẹ bị huyết áp cao, không thể chịu được kích động…”

 Đây là Bắc Bắc, vĩnh viễn không muốn cãi nhau, lúc nào cũng kiềm chế…

Anh xoay đầu, không hề nhìn tôi.

Tôi muốn khóc, nhưng lại bắt đầu cảm nhận được, cái gì gọi là mùi vị nước mắt khô cạn.

“Trầm Dịch Bắc! Đó là mẹ của anh, không phải của tôi!… Tôi hkông cần biết bà ta có bệnh gì, không thể chịu được loại kích động nào!” Tôi đứng dậy, lời nói không tốt độc ác tùy tiện thốt ra từ miệng ..

Không có giây phút nào tôi không trông ngóng anh trở về nhà, giờ phút này lại bắt đầu dùng lửa giận thiêu rụi con đường về nhà của anh..

Chỉ số đo lường cảm xúc* của tôi không cao, cảm xúc của tôi sắp hỏng mất rồi, trong lúc này không có cách nào có thể cười an ủi anh (* nguyên bản EQ: Emotional Quotient )

Thì ra….. Trong miệng nói không để ý anh cùng ai thân mật nhưng khi tận mắt chứng kiến cảnh đó, không thể không tổn thương, không thể không hận, không thể không oán, không thể không giận.

Tôi xoay người, hướng ra phía cửa.

Bắc Bắc không có ngăn tôi lại..

……

“Cậu còn muốn chạy? Cậu nói sẽ cùng với tôi!” Tống Huyên Oánh ngăn cản bước chân tôi …

“Cậu muốn cái gì? Thân thể tôi sao? Được, lấy đi.” Tôi rống giận, cảm xúc đã hoàn toàn biến mất.

Sảng khoái của tôi ngược lại làm cho Tống Huyên Oánh ngây ngẩn cả người….

“Phòng của cậu ở chỗ nào? Tùy cậu muốn làm gì thì làm. Về sau cút hết đi cho tôi!” Tôi hét lớn, hai nắm tay nắm chặt lại run run ở bên mạn sườn, tùy thời muốn đánh người…

Tống Huyên Oánh thấy tôi tức giận muốn giết người, nuốt nước miếng xuống, nhưng đồng thời cũng không muốn bỏ qua cơ hội này “Phòng của tôi …ở bên kia….. chúng ta vào đi thôi….tôi, tôi cam đam sẽ thật dịu dàng…..”

Cô ta còn chưa nói xong, cơ thể tôi đã bị một người khác chặt chẽ dùng sức khóa chặt vào trong ngực, người đó tức giận “Ai cho phép cô đụng vào cô ấy?..Các người ai dám đụng vào cô ấy, tôi sẽ giết chết hết, cho dù có phải ngồi tù!”

Bắc Bắc ương ngạnh như vậy, hù dọa đến mọi người, trong đó bao gồm cả tôi..

“Dịch Bắc, cho cô ta đi theo em gái của em đi, thành người một ruột cả, đối với ai cũng đều tốt mà!” Tống Nhiếp Thần đã ăn mặc chỉnh tề, chậm rãi khuyên bảo, trong giọng nói lại cất giấu sự hủy diệt cùng ghen tị.

 “Không cần nói nữa! Bất luận kẻ nào cũng đừng mơ tưởng đến chuyện làm tổn thương cô ấy!”.. giọng điệu của Bắc Bắc lạnh lẽo như băng.

 Nên cảm động sao? Ít nhất, ở trong lòng anh, đứa “em gái” này quan trọng hơn so với “tình nhân”.

 Mà lòng của tôi đã chết lặng từng mảnh, tôi lạnh lùng đẩy anh ra “Yên tâm đi, có thể làm tôi tổn thương, cho tới bây giờ chỉ có anh!”

Nói xong, tôi không hề quyến luyến sải bước rời khỏi căn phòng làm cho tôi gặp phải cơn ác mộng.

……

Một trái tim nóng bỏng lúc nào cũng yêu thương anh, bởi vì chính mắt nhìn thấy sự phản bội của anh mà nó đã lạnh đến cực điểm.

Tôi không còn cách nào ngăn cản bản  thân đừng  yêu anh, cũng không có biện pháp ngăn lòng mình đừng nguội lạnh.

……

Thì ra, tình yêu thật sự quá tra tấn giày vò, quá ghen tị khổ sở, quá vô vọng đợi chờ…

……

Bắc Bắc đứng ở phía sau tôi, chỉ có thể im lặng nhìn tôi rời đi  …..

Chương thứ năm — Nụ hôn đầu tiên của Y Y

“Gần đây cậu bị làm sao vậy?” Giang Mạnh Kì ngồi trước mặt tôi hỏi “Vì sao biến bản thân mình làm thành bộ dạng như quỷ vậy?!”

 Trong thời gian nghỉ ăn trưa, mọi đồng nghiệp khác đều đi ra ngoài ăn cơm, chỉ còn tôi và cậu ta.

“Thật nhìn giống quỷ sao?” Mặt tôi không chút thay đổi hỏi lại

 Gianh Mạnh Kì thở dài một hơi, đem tô mì gói đặt trước mặt tôi…Cậu ta nghĩ, gần đây tôi mê ăn mì gói, nên cũng làm theo tôi, mỗi giờ ăn trưa đều ăn mì….

 “Rất giống, đôi mắt thâm đen có thể hù chết người, cằm dài đến khu tị nạn Châu Phi, mắt chứa đầy ai oán còn đáng sợ hơn so với nước mắt của quỷ.” Giang Mạnh Kì nói nghe như trêu chọc, gương mặt không có ý cười, càng giống như trình bày sự thật..

 Vì sao tôi tiều tụy người khác nhìn thấy, Bắc Bắc lại nhìn không thấy?

Khói bốc lên từ tô mì gói làm đỏ hốc mắt tôi, nước mắt rớt dính trên sợi mì…Tôi nhanh chóng cúi đầu, dung nĩa khuấy nó lên, đưa những sợi mì vô vị vào miệng….

Giang Mạnh Kì sầu lo chăm chú nhìn tôi…Anh ta đưa tô mì của mình đi chỗ khác , bàn tay hướng vào hai má của tôi, muốn lau đi nước mắt tôi..

 Tôi né đầu đi, làm cho tay anh ta rơi lơ lửng trên không trung.

“Anh ấy thật lâu rồi không về nhà phải không?”

“Anh ấy đang ép cậu chia tay, chẳng lẽ cậu còn không biết sao?”

Tôi cố chấp quay đầu đi, cự tuyệt nói chuyện.

Giang Mạnh Kì không hiểu, thì không có kẻ nào có thể hiểu…

Tôi biết, ở trong mắt mọi người, xem như tôi bị từ bỏ, ngay cả Đại Đồng cũng bắt đầu khuyên nhủ tôi rời nhà đi, dọn vào trường học, hoàn toàn chia tay anh.

 “Tại sao lại cố chấp yêu một người như vậy!? Tình yêu đã không còn ấm áp, tình yêu đã biến thành nồi cơm nguội để qua đêm, tại sao không nhẹ nhàng nói lời tạm biệt? Tại sao không đến sung sướng đi vui vẻ? Y Y, không ai có thể trở thành người duy nhất của ai, rời khỏi anh ấy, có lẽ sẽ xuất hiện thêm người đàn ông đáng để cho cậu chờ đợi! Tại sao trong mắt mất hết hy vọng như vậy? Tại sao nhất định vì một người không yêu mình mà trở thành như vậy?” Giang Mạnh Kì nắm chặt hai vai tôi, ý muốn làm tôi nhận ra rõ sự thật

Tôi chết lặng cắn môi dưới, nước mắt rơi xuống, kiên cường không muốn trả lời……..

Tình yêu của tôi, chưa bao giờ cần người khác chỉ trích.

“Tôi luyến tiếc nước mắt của em…” Tiếng nói rất nhẹ nhàng, Giang Mạnh Kì dùng ánh mắt dịu dàng nhìn tôi, tôi sửng sốt, không thể tượng tưởng nổi trước mặt tôi là người hay cười hì hì Giang đại thiếu gia!

“Y Y, cho người khác một cơ hội cũng chính là cho mình một cơ hội yêu khác.” Giang Mạnh Kì đột nhiên dùng sức ôm lấy tôi, giữa kinh ngạc, cậu ta cúi đầu xuống hôn lên môi của tôi!

Tôi há hốc miệng, không thể động đậy.

Lúc môi chạm môi khoảng hơn mười giây, thì lưỡi của cậu ta muốn tách hàm răng của tôi, tôi mới bừng tỉnh cả người, dùng sức đẩy cậu ta ra, vung tay tát một cái, căm giận  mắng “Giang Mạnh Kì, tên khốn nạn này..!…”

 Đó là nụ hôn đầu tiên của tôi!!!!

“Xin lỗi, nhưng tôi không muốn giải thích nụ hôn này.” Trên mặt Giang Mạnh Kì hiện rõ dấu tay năm ngón, mặt cậu ta nghiêm túc làm tôi cảm thấy xa lạ.

Đây là cái gì thế giới gì? Sao tôi lại nhận thấy tất cả mọi thứ…..tất cả mọi thứ đều biến dạng….

Nụ hôn đầu tiên trân quý, hy vọng trao cho người mà mình yêu thương…trong lúc đau buồn, không có ai chăm sóc, lại bị một người được coi là người bạn tốt cướp đi!

       Tôi thậm chí đã không đủ sức lực để vì nụ hôn đầu tiên của mình mà đòi công đạo…..

“Cậu đi đi! Bây giờ tôi không muốn nhìn thấy cậu.” Tôi lạnh lùng nói với Giang Mạnh Kì.

“Vì sao không thể cho người khác một cơ hội?” Giang Mạnh Kì hỏi, có chút không cam lòng, nhưng cậu ta hỏi thật sự nghiêm túc…

Tôi dừng lại, cũng nghiêm túc như cậu ta, trả lời “Bởi vì, trái tim tôi rất nhỏ, đã bị anh ấy chiếm hết rồi, không thể dung chứa những người khác.”

Câu trả lời giống như Giang Mạnh Kì đã đoán biết trước, cậu ta vẫn im lặng nhìn tôi…..

Tôi cũng trầm mặc….

Bởi vì, cho dù không có tình yêu, nhưng cũng không muốn mất đi người bạn có thể cùng mình khóc, có thể cùng mình cười….Hiện tại, tôi không thể giống như trước kia trừng mắt anh ta một cái, châm chọc “Chúng ta rất quen biết à?”

Tiếng chuông điện thoại nội bộ vang lên đánh vỡ bầu không khí im lặng của chúng tôi.

“Cô Đồng hả?” Là Bác bảo vệ trước cửa gọi tới..

“Vâng, đúng là cháu đây ạ!”

“Bạn trai cô tới văn phòng chưa?”

“Bạn trai gì ạ?” Tôi ngạc nhiên.

 “Thì cái người đàn ông thật nhã nhặn, mặc âu phục màu trắng, cậu ta nói là bạn trai cô, tới tìm cô nên tôi cho cậu ta lái xe vào, còn chỉ cho cậu ta vị trí văn phòng của cô nữa….”

Là Bắc Bắc!

Lòng của tôi hoảng hốt ngắt lời bác bảo vệ “Anh ấy vào bao lâu rồi ạ?”

“Ít nhất cũng khoảng  mười phút, theo lý thì cậu phải đến phòng của cô rồi! Trời đất, không lẽ tôi đã cho kẻ xấu lọt vào ….”

 Tôi “cụp” một tiếng vô cùng bất lịch sự, cúp luôn điện thoại, vội vàng chuẩn bị chạy ra phía ngoài.

Gianh Mạnh Kì kéo lấy tay tôi “Có chuyện gì vậy?”

 “Bị cậu hại chết rồi. Anh ấy nhất định hiểu lầm rồi!” Tôi đẩy mạnh Gianh Mạnh Kì, cũng không nhìn qua cảm xúc của cậu ta, vội vàng hướng ra bên ngoài văn phòng.

…… Bắc Bắc, có thể nhìn thấy ………

Trước đó? Sau đó? Hoặc là vừa đúng lúc hôn môi?

Văn phòng của tôi ở lầu ba, chạy ra hành lang, đúng lúc thấy Bắc Bắc đã ở lầu một vội vàng đi ra xe của mình…Anh đi thật gấp, từng bước đi dồn dập như có người phía sau đuổi theo….. Quả nhiên là anh đã nhìn thấy…..

 “Trầm Dịch Bắc! Đứng lại đó!” Tôi đứng ở trên lầu ba hét to.

Bắc Bắc nghe được, dừng bước một chút, sau đó bóng dáng anh như đang tức giận, không thèm để ý tiếp tục đi về xe của mình.

 “Trầm Dịch Bắc! Anh không dừng lại, em sẽ nhảy từ trên này xuống !”

 Ngay cả đứa ngốc cũng không mắc mưu, nhưng Bắc Bắc quả nhiên dừng bước….

Tôi vội chạy nhanh xuống lầu, vội vàng đến độ bước chân mấy lần vấp ngã…May mắn, anh đưa lưng về phía tôi, đứng yên tại chỗ…..

Tôi nhất thời thở phào một hơi nhẹ nhõm.

 “Đứa ngốc! Anh hiểu lầm cái gì?Vì sao không hỏi rõ ràng hả?” Tôi kéo ống tay áo anh, cố gắng suy nghĩ nên giải thích như thế nào..

Cục diện như vậy làm tôi hốt hoảng, nếu như anh không nghe tôi giải thích, làm sao bây giờ? Nếu như anh không tin, làm sao bây giờ?

Bắc Bắc quay đầu, lo lắng của tôi, hoảng hốt của tôi, giải thích của tôi…nhất thời đóng băng, chìm xuống đáy hồ….

Khuôn mặt rất bình tĩnh, ôn hòa, chiếu rọi vào nỗi lo âu, hoảng hốt trong lòng tôi làm cho những lời mà tôi định giải thích đều thành chuyện vô cùng chê cười.

Ngay lúc này, dưới anh mắt vô cùng dịu dàng ôn hòa như trước nhưng lại làm tôi lạnh đến thấu xương, giống như bị dội thêm một gáo nước lạnh khi trời vào đông. Một cơn rung mình lạnh lẽo nổi lên trong tủy sống, che kín toàn thân của tôi…

Chương thứ sáu — Quanh co

“Anh đến là muốn nói cho em biết, mẹ đã không có việc gì nữa rồi… em không cần lo lắng.” Khóe môi Bắc Bắc vẫn cười dịu dàng như cũ.

“Em biết rồi, em có nói chuyện điện thoại với Tiểu Lệ.” Mặt của tôi cũng từ từ được che giấu trong lớp mặt nạ ngụy trang.

 “Không phải trúng gió. Nhưng huyết áp hơi cao, ở bệnh viện điều dưỡng vài ngày.”

“Tiểu Lệ cũng đã nói cho em biết .” Tôi gật đầu mặt không chút thay đổi gật, trên thực tế, tôi bị em chồng mắng đến muốn nhảy lầu..

 Người làm vợ như tôi, mẹ chồng nằm bệnh viện ba ngày cũng không tới thăm thật là quá đáng..

“Muốn đi thăm mẹ không? Anh giúp em đi mua chút quà lấy lòng, buổi chiều xin nghỉ được không?” Thì ra, đây chính là mục đích anh tìm tôi.

Muốn làm cho mẹ anh yên tâm, tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân giả dối! Đồng Tử Y, mày chờ đợi cái gì?

“Hôm nay không được, nếu rảnh em sẽ tự đi qua thăm.” Tôi lãnh đạm xoay người, đã không muốn tiếp tục cùng anh nói chuyện…Cổ tay bị một bàn tay to túm lấy.

Tôi quét mắt về phía bàn tay đang bị anh nắm, cực kỳ lãnh đạm hỏi “Còn có việc à?”

Bắc Bắc lặng im trong chốc lát, mới hỏi: “Rõ ràng không phải em  mang mẹ đi tới đó, tại sao lại nói những lời này?”

Tôi dùng sức rút về cánh tay về “Có ý nghĩa sao?”

Không yêu, hiểu lầm gì cũng đều không có ý nghĩa…..Tôi lạnh lùng xoay người, vừa bước đi vài bước….

Bắc Bắc ở phía sau rốt cuộc hỏi “Cậu ấy sẽ là hạnh phúc của em ư?”…..

Tôi cứng người lại, dừng bước…

 “Anh nhìn thấy hai người hôn nhau.” Tiếng của Bắc Bắc thật bình tĩnh, không có kích động, không có phẫn nộ, tựa như đang bàn luận chuyện thời tiết trong ngày…..Bình tĩnh như vây, làm cho tôi một chút ý niệm giải thích cuối cùng cũng bị trừ khử.

 “Cho nên …….”

“Cho nên…… Em ….Có thích ….người đó không? Nếu là….. ..Anh….”

Tuy rằng , Bắc Bắc cũng chưa nói xong nhưng đã làm tôi lạnh đến tận xương tủy.

 “Anh suy nghĩ, có lẽ ngay từ đầu chúng ta kết hôn đã là sai lầm. Anh nghĩ em yêu anh, nên anh đứng  ở vị trí bên cạnh em, nhưng anh bắt đầu suy nghĩ, có phải quyết định đó là sai lầm hay không? Bởi vì anh không có tư cách làm người chồng mang đến cho em hạnh phúc? Cậu ấy là hạnh phúc của em sao?…Nếu phải, anh đồng ý rút  lui…”

Một cơn tức giận nẩy lên trong ngực, tôi xoay người, dùng ngữ điệu lạnh đến thấu xương nhìn anh nói “Đủ rồi! Trầm Dịch Bắc!..Tôi điên rồi nên mới muốn giải thích cùng anh, nụ hôn kia chính là không phải ch mong mà là ngoài ý muốn! Tôi điên rồi nên mới cho anh cứ như vậy giẫm đạp lên tình cảm của tôi. Yên tâm! Từ nay về sau tôi sẽ không bao giờ nổi điên như vậy nữa!”

Tình yêu không được đáp lại, trái  tim đã dần dần hồi phục, lòng của tôi cũng giống như vậy. Tôi bối rối, không nghĩ lại đi thưởng thức vết thương của chính mình….

Tình yêu chấp nhất chỉ biến thành một truyện cười, tôi cảm thấy chúng bắt đầu chạy đến cuối đường,…còn lại chỉ là nước mắt…còn lại chỉ là trái tim lạnh giá…

Tôi bước nhanh rời đi, trong tình yêu tôi không thể nhanh chân  bước đi, nhưng ít nhất, trước lòng tự trọng…tôi có thể.

Nhưng chưa đi được mấy bước, thắt lưng của tôi bị một cái ôm thật sâu kéo lại…

Bắc Bắc từ phía sau ôm lấy tôi, cằm anh kề sát giữa cổ tôi, cánh tay anh thu lại thật nhanh, anh ôm thật chặt, giống như ôm một kiện đồ cực kì quý hiếm..

Bắc Bắc không thể kìm chế, khẽ run lên….

“Xin lỗi em, anh sai rồi, thì ra mấy năm qua anh vẫn sai lầm quá mức như vậy ….Em có thể tiếp tục yêu anh không?…Anh không muốn rút lui..” Cuối cùng tiếng nói của Bắc Bắc cũng bắt đầu mất đi bình tĩnh…

Không rút lui, là vì anh đã quen với sự tồn tại của tôi???

       “Cái người ngu ngốc này! Tôi không yêu anh, không yêu anh…không yêu anh!”…Tôi giãy dụa ở trong lòng anh, giãy dụa đến nước mắt sắp rơi như vỡ đê.

Bắc Bắc không để ý tôi giãy dụa, xoay bả vai tôi lại, tôi chưa kịp phản ứng gì ….một nụ hôn đè xuống…

       Tôi hoàn toàn há hốc miệng, không thể động đậy!… Hai mươi năm qua  tiễn nụ hôn đầu tiên mà nó không ra đi, chỉ trong nửa ngày bị hai người đàn ông, một không tiếp đón, một cưỡng ép lấy đi…

Bắc Bắc luôn tao nhã, nụ hôn của anh rất ấm, anh hôn thật sự rất thâm rất sâu, tình cảm giống như mãnh thú sổng chuồng, kịch liệt nghênh hướng tôi. Anh nâng ót tôi lên, cố ý tách hàm răng đang cắn chặt  của tôi…tùy ý xâm nhập như chốn không người.

Môi Bắc Bắc thật mềm mại, đầu lưỡi của anh mang theo hương vị tươi mát ….Chậm rãi, tôi bị hơi thở của anh từng chút từng chút chinh phục, bỏ qua kiên cường, buông tha giãy dụa, nhấc tay đầu hàng, gắt gao níu tay anh. Bắc Bắc là trụ cột duy nhất của tôi, nắm tay chậm rãi buông ra, đặt trên lồng ngực vững chắc của  anh, sau đó vòng lên cổ anh.

Chúng tôi hôn nhau lâu, thật lâu…đến khi lưỡi người này đã che kín hơi thở của người kia, đến khi hai người làm nụ hôn càng nồng nhiệt đến độ không thể hô hấp…Bắc Bắc buông lỏng tôi ra,…tôi xụi lơ ở trong lòng anh …

Tôi cùng Bắc Bắc …… hôn môi……hơn nữa là anh chủ động 

……

Bắc Bắc vẫn ôm tôi như cũ, cằm đặt trên bả vai của tôi…Hô hấp dồn dập của anh từ từ vững vàng lại…..Ở trong lòng anh, tôi cũng điều chỉnh hơi thở  của mình.

      Bắc Bắc ôm tôi, không muốn buông tay, có chút rầu rĩ không vui….Tôi không biết, nỗi buồn của anh từ đâu mà đến, hẳn nên từ đó mà đi?

Tôi chỉ có thể nói ra đúng lời nói trong lòng mình “Bắc Bắc, hạnh phúc của em luôn nằm trong tay anh. Nắm chặt, hay thả ra, tất cả đều là do anh quyết định.”

Bắc Bắc ôm tôi càng chặt hơn, tựa đầu vào bả vai tôi, anh mơ hồ nói một câu gì đó nghe không rõ lắm….

Tôi  không nghe được rõ ràng nên đành hỏi lại anh “Anh nói cái gì? Nói lại lần nữa xem.”

Bắc Bắc im lặng một lát, mới không cam lòng nói: “Anh đang nói, đưa em đi thăm mẹ, đừng làm cái gì cho mẹ tức giận, anh bị ép ở giữa rất khó xử!”

“OK, OK! Bây giờ đi qua đó thăm mẹ !” Tôi có chút  áy náy, tức giận làm tôi thành như vậy…có hơi quá đáng.

Bắc Bắc tự nhiên nắm lấy tay của tôi, đi đến bên xe, sau đó đau lòng chỉ trích “Mắt của em tại sao lại thâm đen như vậy? Mấy ngày nay không có ngủ à? ….Em gầy đi hết mấy cân?….Có phải ăn cơm không ngon?…Xem ra anh phải canh chừng em tùng chút mới được….Còn nữa, sau khi thăm mẹ xong, phải tìm một bác sĩ  giúp em điều dưỡng một chút….”

……

Tình yêu của tôi đã đi đến vách núi quanh co…..

Tôi không ngừng suy nghĩ, quanh co như vậy, đời người có bao nhiêu lần?

 Tình yêu cần có độ ấm, mà tình yêu của tôi đã dần dần mệt mỏi, bắt đầu nguội lạnh.

……

Rất nhiều năm về sau, bên cạnh tôi đã có một người khác, tương lai có thể dựa vào. Một buổi chiều nọ, chúng tôi ngồi cùng nhau trên sân thể dục, tâm tình thật bình tĩnh, vì anh đã quyết định làm anh trai của tôi, anh cười nhẹ nói cho tôi biết, thật ra, ngày đó tựa  trên vai tôi, anh đã nói là: “Hạnh phúc của anh cũng luôn nằm trong bàn tay em.”

……

Đó chính là duyên phận,  cuối cùng đã làm cho tôi bỏ lỡ câu nói đó..

Vì thế, đã bắt đầu đi sai đường…

Sai đến mức, cho tới nay cả hai chúng tôi chỉ lướt qua nhau……..

Chương thứ bảy — Cậu Út!

Mẹ của anh ấy nằm trong phòng VIP của bệnh viện, bên trong ấm áp, thoải mái…đầy đủ tiện nghi như khách sạn năm sao.. Dĩ nhiên giá cả cũng đắt bằng như thế. Trong phòng không có mùi thuốc khử trùng của bệnh viện, ngược lại có mùi thơm thoang thoảng của hoa bách hợp….

Nhìn bình hoa bách hợp nở rộ đặt trên bàn, tôi đem bó hoa bách hợp của mình dấu đi. Mẹ thích hoa bách hợp, nên tôi cố ý kêu Bắc Bắc dừng xe mua nó, nhưng quên mất gia đình này chưa bao giờ thiếu loại hoa đó….

 “Mẹ, chúng con mới đến.” Bắc Bắc cười ngọt ngào, choàng tay lên vai tôi, hướng mẹ anh chào hỏi.

Trầm mẹ ngước mắt, tay bà đang được người dì của anh đến thăm nắm lấy…

Bà nhìn tôi cười dịu dàng…

Từ nhỏ, Trầm mẹ luôn lạnh lùng, cao quý, khinh thường tôi là cô bé mồ tôii. Khi tôi nhìn thấy nụ cười dịu dàng không mong chờ đó, ngược lại tôi cảm thấy xấu hổ cực điểm….biểu hiện của tôi rơi vào ngay tầm mắt của dì Bắc Bắc, tôi càng chột dạ hơn nữa.

 “Có chuyện gì mà mẹ chồng nhập viện ngày thứ ba rồi mới đến đây thăm?” Dì của Bắc Bắc không nể nang thay em gái mình giáo huấn cháu dâu.

Trầm mẹ vừa định ngăn lại, Bắc Bắc sớm đã ôn hòa cười nói: “Vâng, ngại quá, đều tại cháu không tốt, Y Y bị bệnh cảm hai ngày nay, cô ấy cũng muốn thăm mẹ sớm hơn, nhưng cháu sợ lây bệnh sang cho mẹ, nên không cho đi. Hôm nay cô ấy khỏe một chút, cháu đưa cô ấy đến đây ngay!”

“Thì ra là như vậy à!” Ánh mắt của dì Bắc Bắc dịu xuống.

 “Đúng rồi, mẹ, Y Y cố ý dùng mấy tiếng đồng hồ liền nấu canh cho mẹ ăn đấy!” Bắc Bắc đưa tay đặt chiếc bình giữ ấm thức ăn trên đầu giường của bà, nhẹ nhàng nói: “Đợi lát nữa mẹ cùng dì tán gẫu mệt mỏi, ăn chút canh, rất tốt cho cơ thể.”

 “Được.” Trầm mẹ dịu dàng gật đầu, sau đó nhẹ nhàng nhìn tôi nói: “Y Y, con và Bắc Bắc ngồi chơi đi, mẹ cùng với dì các con tán gẫu một lát.”

Tôi ngoan ngoãn gật đầu….

Vẻ mặt Trầm mẹ tự nhiên, nắm lấy tay dì của Bắc Bắc, nói việc nhà, giọng điệu của bà thật bình thường…tươi cười cũng thật bình thường….

Chuyện ngày đó, sau khi bà tỉnh lại, cái gì cũng không nói qua, cái gì cũng không hỏi tới, làm như không biết gì hết.

Bắc Bắc nắm tay tôi ngồi trên sô pha, đưa tôi quyển tạp chí cho tôi đọc đỡ buồn…Vì vậy, anh bắt đầu bị cô cháu gái công chúa của bà dì quấn quít lấy.

 “Cậu Út, con chờ bà nội thật nhàm chán, may mắn là cậu đến !” Công chúa nhỏ không khách khí ngồi lên đùi của Bắc Bắc. Anh  yêu thương vuốt vuốt mái tóc của công chúa nhỏ, cười thật trong sáng.

Tôi nghiêng đầu nhìn anh. Mắt anh chứa đầy yêu thương, rất có thần thái của một người cha thương yêu con cái.

 “Cậu Út, cậu Út, cháu có kẹo que, vị ô mai và vị nho, cậu thích loại nào?”. Công chúa nhỏ lấy hai que kẹo xem như vật quý của mình, mời anh “Lúc nãy rời đi, anh Tiểu Minh có xin mà cháu chưa cho nha!”

 “Cậu thích que kẹo nào?” Tiểu công chúa dùng ánh mắt thương lượng hỏi.

        “À── Bắc Bắc làm như rất thận trọng lựa chọn “Vị ô mai đi.”

Công chúa nhỏ đưa ngay que  kẹo vị ô mai cho anh, lấy que kẹo vị nho cho vào cái miệng nhỏ nhắn của mình nhai…..

Tôi không biết cách dỗ dành con nít, càng không phải là đứa trẻ trời sinh thích quấy phá mẹ, cho nên tôi cúi đầu xuống đọc quyển tạp chí trong tay. Không nghĩ tới một que kẹo đã đưa vào trong miệng mình…….

Tôi nhanh miệng nhận được, trên mặt có chút mắc cỡ, Bắc Bắc còn nhớ rõ trước đây tôi thích ăn nhất là kẹo que?. Nhưng bây giờ tôi đã trưởng thành rồi mà, ăn loại đồ ăn của con nít này, trông rất là……..

Quả nhiên, chuyện tôi lo lắng nhất đã xảy ra, công chúa nhỏ bặm miệng đứng lên, bộ dáng như muốn khóc đến nơi “Cậu, đó là vị ô mai mà cháu vẫn muốn ăn đấy!”

Bắc Bắc kinh ngạc ôm tiểu công chúa nói “Tại sao con không nói sớm?. Mợ cũng giống con chưa có lớn, chỉ thích kẹo que vị ô mai!”

Tôi không có lớn? Chỉ thích vị ô mai? Giỡn chơi! Tôi 20 tuổi rồi nha!. Khóe môi của tôi nhếch lên vài cái, nhưng chữ “Mợ” so với kẹo còn ngọt hơn, càng  mật hơn….

“Cậu bất công!” Đôi mắt to của công chúanhỏ đã nổi lên hơi nước.

Bắc Bắc ôm cô bé, cẩn thận dỗ dành “ Cháu gái, cậu sai rồi, cậu sẽ mua cho con thêm rất nhiều, rất nhiều kẹo ô mai, được không? Con đừng khóc, con vừa khóc một cái, lòng của cậu đều tan nát…”

Nhìn thấy Bắc Bắc dỗ dành đứa bé, dịu dàng làm lòng người ta tan chảy, tôi khờ ngốc nhìn anh, nhìn hoàn toàn ngây cả người..

Công chúa nhỏ được Bắc Bắc dịu dàng dỗ dành, lập tức vui vẻ lên, nũng nịu oán giận “Cậu hư quá, chỉ thương dì Y Y, con không thèm để ý cậu nữa!” Cô bé kia ở trong lòng cậu mình, liếc mắt trừng trừng tôi vài lần…

Tôi…..tự nhiên thành “công chúanhỏ”….. bị bỏ rơi*….. (* nguyên bản: quân xanh : hình như tập tục TQ quân xanh la bị bỏ rơi….not sure )

Bắc Bắc âu yếm vuốt vuốt lên mũi của công chúa nhỏ, sửa lại “Lại kêu nhầm rồi!…Y Y không phải là Dì, cô ấy là Mợ Út, nhớ chưa !”

Tôi sửng sốt, trước đây anh chưa từng hao tâm tổn sức đi nhắc qua con cháu trong gia đình mình phải kêu đúng xưng hô với tôi…Công chúa nhỏ không nghe theo, miệng bậm lại, bắt đầu khóc nói :

“Cậu Út xấu xa,  con  đã nói qua trước rồi, cháu sẽ làm “Mợ Út”, cậu xấu lắm!”

        Bắc Bắc cười xấu hổ, tôi vụng trộm liếc nhìn xem anh ứng phó với đứa bé sáu tuổi ái mộ mình như thế nào…

 “Lần trước không phải cháu nói sẽ gả cho anh Tiểu Minh gần nhà sao?”

 “Không muốn! Hôm qua anh Tiểu Minh  để nước mũi chảy ra, xấu chết đi, cháu không thèm! !”

 “Vậy không phải cháu nói sẽ gả cho Tiểu Huy trong nhà trẻ sao?”

 “Không thèm! Tiểu Huy hay đánh chó, xấu xa!”

 “Vậy……”

“Không thèm!……”

Bắc Bắc nói thêm vài cái tên, đều bị công chúa nhỏ gạt phắt đi, cuối cùng anh tò mò hỏi “ Cháu gái, sao cháu “hoa tâm” quá vậy nè?”

Không nghĩ đến khi Bắc Bắc vừa hỏi xong, công chúa nhỏ lập tức xúc động, nước mắt viền mi nói “Cậu hư, ngại cháu “hoa tâm” nên cậu chỉ thích dì Y Y, cậu xấu lắm ….!”

 “Cháu ngoan, cậu sai rồi…..”. Bắc Bắc cười, bất đắc dĩ hạ giọng.

Tôi dùng quyển tạp chí che miệng không ngừng cười run lên, thì ra, Bắc Bắc cũng bị một đứa bé làm cho phát điên lên…

Thật sự rất muốn biết về sau nếu anh có con gái, có phải cũng bị con gái mình đùa giỡn đến mất cả sự nhã nhặn, không cử động được…hay  cùng với con gái mình ngồi trên sàn nhà khóc hay không??… Tượng tưởng đến cảnh đó, bả vai của tôi càng run lên mạnh thêm…

      Đứa con….có thể sao?

      Nụ cười của tôi sau quyển tạp chí ảm đạm lại..

 

Chương thứ tám — Sinh con cho Bắc Bắc

Một giờ sau, mẹ Bắc Bắc kêu anh đưa bà dì cùng cháu gái về nhà…..Mà tôi, lo sợ không yên ngồi bên mép giường của bà…

Trầm mẹ đưa cho người ta bỏ bình hoa bách hợp nở rộ trên bàn, thay vào đó là bó hoa tôi vừa mang tới, làm cho tôi cảm thấy mình đươc ưu ái mà đâm ra hoảng  sợ* (* nguyên bản: thụ sủng nhược kinh)

 “Con gái, thiệt thòi cho con rồi.” Trầm mẹ  kéo lấy tay tôi, mềm nhẹ nói “Xin lỗi con, trước kia mẹ không biết Dịch Bắc……Hai năm qua con thật sự thiệt thòi nhiều rồi….”

Tôi vốn cố gắng nở nụ cười, bây giờ nụ cười càng cứng hơn. Tôi không nghĩ muốn bàn đến chuyện này, không nghĩ….thật sự không nghĩ!…

Vì sao bà có thể trước mặt của Bắc Bắc xem như không có chuyện gì, mà ở trước mặt tôi phải nhất định đem chuyện này nói tới?!

Không thể không ức chế, cảnh thân mật của Tống Nhiếp Thần cùng Bắc Bắc kia đã tiến vào trong óc của tôi, làm cách nào cũng không xóa đi được.

“Mẹ! đừng nói nữa, con nguyện ý chờ anh ấy!” Khóe môi tôi dịu dàng giơ lên, nhìn vừa quái dị lại mất tự nhiên…

 “Nhưng mà…….” Trong mắt Trầm mẹ sầu bi che lấp “Mẹ nghe nói, loại say mê này, cả đời đều không thể lay chuyển.”

 Hay cho chữ hai “cả đời”… nó đánh nát tin tưởng của tôi, nó hung hăng nghiền nát lòng tôi….Tôi nghẹn giọng, con đường tương lai phía trước của tôi mờ mịt, tôi không an ủi được bản thân mình, càng không an ủi được cả bà….

 “Y Y, con thành thật nói cho mẹ biết đi, có phải Dịch Bắc chưa từng chạm qua con?” Bà cầm chặt tay tôi, khẽ run lên, đáp án này với bà rất quan trọng

Tôi im lặng….

Nhưng, khó nói của tôi, xấu hổ của tôi… đó chính là đáp án tốt nhất….

Bà buông tay tôi ra, thất vọng nói “Quả nhiên….”

Xấu hổ một hồi lâu, Trầm mẹ đột nhiên thốt ra một câu “Y Y, con thay Dịch Bắc sinh một đứa con đi.”

Tôi sửng sốt, sinh đứa con nói dễ hơn làm,…cơ thể Bắc Bắc kháng cự tôi như vậy ….làm sao có thể?….Huống hồ cho tới bây giờ, tôi còn chưa có suy nghĩ qua vấn đề này…

 “Y Y, mẹ biết như vậy rất thiệt thòi cho con, con mới hai mươi tuổi, nhưng Trầm gia không thể không có hậu ..”

Tôi cúi đầu xuống, im lặng…..

Trầm mẹ nóng nảy “Y Y, có thể Dịch Bắc sẽ không nói cho con biết về di chúc của ông nội nó.”

Tôi rốt cuộc ngẩng đầu hoang mang nhìn bà, quả nhiên, có rất nhiều chuyện mà Bắc Bắc không nói cho tôi biết…

 “Y Y, nhà chúng ta cùng với bác hai của Dịch Bắc tuy rằng không có tới lui, nhưng con cũng có gặp qua người trong gia đình bác ấy, đúng không?”

Tôi gật đầu, bác gái của Bắc Bắc  nhìn như một người phụ nữ không đứng đắn. Nhưng bác trai là một người khí chất nho nhã, là một giáo sư dạy đại học, quả thật không xứng đôi…

 “Người sáng suốt một chút liếc mắt đều muốn thay bác trai của  Bắc Bắc kêu oan, mẹ không biết, năm đó ông nội của Dịch Bắc, dùng cách nào khiến cho bác trai nó chấp thuận cưới bác gái của nó….Con biết không? Khi bác gái của Dịch Bắc còn trẻ, bề ngoài nhìn thật kém. Có lẽ vì nguyên nhân này cho nên ông nội của Dịch Bắc đã sớm lập di chúc, khi ông nội nó qua đời, nếu Dịch Bắc vẫn chưa sinh người kế thừa cho Trầm gia, như vậy 70% cổ phần công ty của Trầm gia sẽ thuộc về bác gái nó, coi như….bù cho bác trai của Dịch Bắc.”

  Tôi kinh ngạc..

“Y Y, mẹ không cam lòng, tuy rằng Trầm gia chúng ta không phải là  danh gia vọng tộc, nhưng nếu có toàn bộ công ty đó thì ít nhất cũng có thêm vài triệu! Mà có được thành tựu hôm nay là do mẹ cùng cha của Dịch Bắc một xây dựng từng chút, từng chút một phát triển nên. Bọn họ không làm qua bất cứ thứ gì, dựa vào cái gì để chúng ta dâng hai tay cho họ? Đây không phải là một tờ di chúc công bằng! Nhưng không biết vì sao cha của Dịch Bắc lại đồng ý, kiên quyết theo ý của ông nội nó. Đặc biệt là từ khi Dịch Bắc theo ngành Y  mà  không theo ngành Kinh Doanh. Y Y, ông nội các con tuy rằng thân thể còn khỏe, nhưng đã lớn tuổi như vậy rồi, ai thể thể đoán biết được chuyện gì? Mẹ thật s sợ ông ấy không chờ được hai đa sinh ra con cháu…Hơn nữa, Dịch Bắc, nó……Y Y, chuyện này không phải là không được…. Con thay Dịch Bắc sinh một đứa con đi… Ví dụ như thụ tinh nhân tạo, mẹ, mẹ……có quen biết với bệnh viện…..” Tiếng nói của bà càng lúc càng nhỏ dần..

Thì ra, năm tôi 18 tuổi, Trầm mẹ vội vã muốn hai người lấy nhau là vì chuyện này…

Ngạo mạn ngẩng đầu, nhìn Trầm mẹ cao quý, muốn nói ra miệng quyết định của mình, thì đột nhiên trong đầu hiện lên hình ảnh Bắc Bắc cùng công chúa nhỏ tươi cười….lòng của tôi cảm thấy thật ấm áp…..Tôi tự nhiên chờ mong có được đứa con của anh….chỉ cần giống ánh mắt anh thôi cũng đủ rồi..

Tôi gật đầu “Được, thưa mẹ.”

Trầm mẹ không thể tin được tôi sẽ chấp nhận nhanh như vậy, nhất thời không biết làm sao, mừng rỡ nói “Y Y, con thật sự là đứa con tốt! Con quả thật là phúc tinh của Dịch Bắc! Mẹ rất cảm ơn con!”Lần đầu tiên ở trong mắt, tôi thấy mình được bà yêu thích….

Tôi cười, cười đến thật là nhạt nhẽo…

“Nhưng Bắc Bắc, anh ấy nhất định sẽ không……” Tôi rất hiểu anh, thuyết phục anh rất khó khăn…

“Y Y, con yên tâm, chuyện thuyết phục nó, để cho mẹ! Con không cần hao tốn tâm tư, mẹ sẽ an bài tốt tất cả, có con  ở đây là được. Trong khoảng thời gian này hãy nghỉ ngơi nhiều, chăm sóc thân thể tốt…..”

Tôi lại gật đầu…miệng vẫn cười lạnh lẽo….

♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂

Bắc Bắc nhìn mắt tôi, trừ bỏ dịu dàng đi..còn một cái gì đó………Đó là cái nhìn chăm chú……

Nhớ lại cuộc sống trước kia của chúng tôi, so với bây giờ có chút không giống nhau….

Bắc Bắc bắt đầu chuyên tâm công viêc “chăn nuôi heo”, mỗi ngày lấy việc dưỡng tôi mập mạp làm vui.. hoàn toàn từ bỏ giọng điệu ăn uống cân đối trước kia…

Sắc mặt của tôi so với trước ngày càng hồng hào, lên bàn cân bằng điện tử, chỉ số cân nặng của tôi không ngừng tăng thêm. Bắc Bắc thấy thành tựu đạt kết quả tốt, ánh mắt vui sướng của anh ngày càng khó che dấu được.

Trước kia, Bắc Bắc đối với tôi luôn luôn trong ngưỡng “giới hạn bạn bè” không biết từ lúc nào, anh đã bắt đầu thật cố gắng gia nhập sinh hoạt chung với nhau.

Đi dạo phố, Bắc Bắc làm nhiệm vụ lái xe, phụ trách đưa đón… Đi hát karaoke, cho dù anh không thích hát, anh cũng luôn cười ngồi ở một góc sáng sủa….

Bắc Bắc bớt đi làm thêm, dùng  rất nhiều thời gian rảnh ở lại bên tôi….

Tôi, Giang Mạnh Kì, Đại Đồng, là nhóm ba người bạn thân thiết, giờ đã bắt đầu xem anh như một thành viên. Tôi cùng Giang Mạnh Kì không ai nhắc đến nụ hôn kia nữa, vẫn lấy quan hệ bạn bè không có khúc mắc mà làm đủ trò cười náo nhiệt.

Có một lần, trong một tiệc liên hoan, Gianh Mạnh Kì vẫn giống như trước đây hay nói đùa rằng muốn làm một kẻ si tình. Tôi không biết, Bắc Bắc cố ý hay vẫn vô tình, anh tự nhiên cười không chút để ý nói “Vậy cậu nhất định bị thất tình, bởi vì tôi và Y Y đã kết hôn hơn hai năm rồi.”

Vì không kịp ngăn cản, chuyện kết hôn của chúng tôi bị bại lộ dưới  ánh mặt trời, bại lộ trước mắt hai người bạn thân.

Ngày  tiếp theo, tôi gần như sống trong phỉ nhổ của  Đại Đồng, còn Giang Mạnh Kì đối với tôi vẫn như cũ….chỉ là không giống như trước kia…không dám chiếm lấy miệng của tôi lần nữa((*_*))

Cho đến bây giờ Bắc Bắc đối với Giang Mạnh Kì luôn ôn hòa, nhưng tôi dần dần phát hiện, nếu tôi cùng Giang Mạnh Kì có cử chỉ thân mật, nụ cười của anh càng lúc càng trở nên yên lặng……

Bắc Bắc có đủ các loại hành vi, làm tôi cảm thấy hoài nghi, anh đối với vợ mình không thể kiềm chế hành động muốn độc chiếm? Hoặc là …..hoặc là anh đã bắt đầu có một tí…..thích ứng tôi??

Khi ý nghĩ đó nẩy mầm, tôi càng ngày càng chú ý đến biến chuyển tâm tình của anh…

Buổi tối, khi Bắc Bắc đưa tôi đi xem phim, anh bắt đầu thích dựa vào tôi rất gần…. rất gần….

Khi mệt mỏi, Bắc Bắc thích  dùng những ngón tay xinh đẹp vuốt mái tóc dài của tôi, cảm giác thật ấm áp… dường như chúng tôi cứ như vậy quấn quanh cả đời.

Buổi tối khi đi ngủ, Bắc Bắc thích đem đầu mình để trên cổ tôi, có đôi khi anh khẽ hôn lên chiếc cổ xinh đẹp của tôi….sau lại hôn thêm một trận nữa, anh lại nhìn tôi cười và tiếp tục hôn tôi càng lâu, càng nhanh hơn….

Hành động thân mật đến ngày càng nhiều, thật sự giống như chúng tôi đang yêu nhau…..

………Cho nên…. Cho nên…..Tôi đưa ra giả thiết, có khi nào anh đã yêu tôi một chút rồi không?

Tôi không có lòng tham, chỉ cần một chút tình yêu nam nữ thôi cũng đã đủ rồi…….

……

Một tháng sau, thời gian làm việc trong hè đã kết thúc, báo cáo được sự giúp đỡ của Bắc Bắc đã xong hoàn mỹ, khi tôi nộp lên bản báo cáo chính xác,  người quản lý vui mừng vỗ tay…

Tôi đã đi học lại,  Bác sĩ cũng đã bắt đầu làm một số kiểm tra tổng quát và tiêm vào cơ thể tôi một số thuốc đặc thù.

Tôi…sắp vì Bắc Bắc sinh một đứa con…

Bởi vì xấu hổ, cho nên tới bây giờ tôi vẫn không chủ động nhắc tới vấn đề này, anh lại càng không biết…

Chương thứ chín — Món quà phản bội

Tôi  cùng Trầm mẹ đang đứng trên hành lang “Trung Tâm Sinh Sản” nổi tiếng nhất thành phố này.

Nửa giờ trôi qua, tôi hết lần này đến lần khác không ngừng đưa cổ tay lên nhìn đồng hồ. Bên cạnh, Trầm mẹ cũng lo lắng giống như tôi… Bắc Bắc sẽ đến đây không?

 “Đồng Tử Y, đã hẹn giờ trước rồi, xin mời đi thay quần áo bệnh viện, bắt đầu thủ thuật  lấy trứng trước!” Cô y tá mặc bộ đồ màu hồng phấn không ngừng thúc giục tôi “Còn nữa, chồng của tôi đâu? Khi nào thì có thể đưa tinh dịch cho chúng tôi?”

 “Chờ một chút nữa, con tôi sẽ đến.” Trầm mẹ nhìn cô hộ sĩ, bình tĩnh nói, biểu hiện trên mặt rất phức tạp.

Lại nửa giờ trôi qua…..

 Bắc Bắc đi đâu rồi? Hay là anh thật sự sẽ không đến đây?

Họ chưa từng thảo luận qua vấn đề này, không có nghĩa là Bắc Bắc sẽ đồng ý. Tôi lấy điện thoại trong giỏ ra, lấy cớ đi toilet, gọi điện thoại cho anh. Bởi vì, tôi không biết vì sao, Trầm mẹ luôn ngăn cản tôi gọi điện thoại cho Bắc Bắc….. làm cho trong lòng của tôi có cảm giác bất an.

 “Xin lỗi quý khách, số điện thoại này hiện tại không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau.” Tiếng điện thoại viên ở đầu dây bên kia, lặp lại tẻ nhạt.

Nắm chặt điện thoại trong tay, tôi nghĩ đến buổi chiều khi vừa rời khỏi cửa, đã nhận được một cuộc điện thoại.

“Xin chào cô, tôi trợ lý của  bác sĩ tâm lý Thôi thuộc trung tâm cố vấn…”

Thì ra, Bắc Bắc có hẹn gặp với bác sĩ….

 “Hiện tại chúng tôi không liên lạc được với anh Trầm Dịch Bắc, xin cô nhắn lại một tiếng, buổi sáng anh Trầm Dịch Bắc tới phòng khám có xin đổi giấy hẹn từ 2 giờ chiều thành bốn giờ chiều.. Nhưng vì bác sĩ Thôi bốn giờ có một chút việc  riêng cần xử lý, cho nên đã xin lỗi và hẹn vào giờ khác….”

Bắc Bắc rõ ràng không đi ra ngoài lúc 2 giờ…. Có nghĩa là anh sẽ đến…..Vì sao?….

“Đến đây!” Tiếng của Trầm mẹ bình tĩnh nhắc nhở…

Tôi cười quay đầu lại, thấy có một bóng người đang bước tới, cả người tôi hoàn toàn cứng đờ …. Tống Nhiếp Thần…

 “Thứ chúng tôi muốn có mang lại không?” Trầm mẹ khẩn trương hỏi…

Đầu óc của tôi rơi vào trạng thái chết chóc….

Tống Nhiếp Thần nheo mày “Có mang tới!”…… Anh ta lấy trong túi quần ra ống thủy tinh “Tinh dịch của Bắc Bắc đây! yên tâm, chưa có vượt qua nửa tiếng! Bác Trầm, tôi đã đáp ứng chuyện của bác, vậy chuyện bác hứa với tôi , cũng xin đừng thất hứa.”

……

Tinh dịch của Bắc Bắc……Dịch………

 Từng đợt đau đớn thổi quét qua làm cho lồng ngực tôi nặng nề đau đớn, tôi hít sâu, cố gắng giữ bình tĩnh, quay đầu nhìn Trầm mẹ cất tiếng hỏi “Mẹ! Con nghĩ con muốn biết, chuyện gì đang xảy ra?”

Trầm mẹ ngập ngừng một chút, cuối cùng mở miệng “Y Y, xin lỗi con!…Mẹ khuyên không được Dịch Bắc, nó thật cố chấp, nói cái gì cũng không chấp nhận. Nó nói, nó lấy con không phải để con làm công cụ sinh sản cho Trầm gia, cho nên… cho nên mẹ mới đành ra hạ sách này…..”

 “Cho nên, mẹ tìm Tống Nhiếp Thần giúp đỡ….cho nên, chồng của con, nửa tiếng trước của buổi chiều hôm nay cùng người đàn ông này xảy ra quan hệ?….” Trái tim tôi đau quá… lạnh quá….

Thì ra, yêu thích một chút kia thật sự là do tôi ảo tưởng…..Chồng của tôi hoàn toàn phản bội tôi….tất cả đều là giả dối…cảm giác yêu đương, tình nồng ý mật,…… Buồn cười đến cực điểm!

        “Mẹ đã hứa với anh ta cái gì?”Là đau đến trái tim tê liệt sao? Sao tôi còn có thể bình tĩnh hỏi lại bọn họ?…

         “Xin lỗi con, Y Y…” Bà mẹ họ Trầm cao quý luôn nâng cằm cao đến 45độ, lúc này đây, khổ sở không dám nhìn thẳng vào tôi…

        “Để tôi nói cho cô biết nha!” Mắt Tống Nhiếp Thần mang theo tia sáng của người chiến thắng “Bác Trầm đây hứa với tôi, chỉ cần tôi có thể lấy được tinh dịch của Bắc Bắc giao cho bà, bà sẽ không can thiệp chuyện kết giao của chúng tôi.”

 Không can thiệp chuyện kết giao?!……Tôi nhẹ nhàng cười, cười đến lạnh lẽo…

Đồng Tử Y, mày là cái gì? Bọn họ kết giao qua lại, mày sẽ là cái gì?. Một kẻ che dấu giùm chuyện đồng tính và miệng đời của anh sao?

Một tháng qua, anh ấy đối tốtvới tôi , yêu thương tôi, đó chính là đối với kẻ có thể vì anh mà che đỡ tất cả mọi việc sao?

 Đồng Tử Y, mày thật là người thật ngu ngốc!. Đắc chí của mày, hạnh phúc sung sướng của mày, đều là chuyện chê cười lớn nhất thế kỉ…

“Y Y, con đừng như vậy….” Trầm mẹ khổ sở cầm tay của tôi…..

       “Mẹ……” Tôi không muốn phẫu thuật, không muốn mang thai….

Trầm mẹ như đã đoán biết được chuyện tôi sắp nói ra, bà sợ không thay đổi được ý của tôi, nhìn Tống Nhiếp Thần đang vòng tay ngang ngực xem kịch vui, thúc giục “Cậu đưa tinh dịch của Dịch Bắc đây, đưa mau lên! Y Y, con vào làm thủ thuật đi!”

 Tống Nhiếp Thần nở nụ cười đắc ý tàn nhẫn, anh ta đưa ống thủy tinh chứa chất lỏng màu trắng trước ánh sáng của mặt trời nói “Không! Bác Trầm, tôi muốn cô ấy….”Anh ta chỉ vào tôi, khóe môi giương cao “Tôi muốn cô ấy tự tay tiếp nhận ống tinh dịch này!”

Trầm mẹ ngơ ngẩn cả người….Cơ thể tôi bắt đầu run bần bật, ống thủy tinh chứa chất dịch kia giống như ác ma cắn xé trái tim tôi…. Có lẽ, nó đúng là tên ác ma, nó đã nhanh chóng cắn nát tình yêu của tôi….

 “Mẹ! con không muốn thay Bắc Bắc sinh con!” Tôi nghe được tiếng nói của chính mình rất lạnh, quanh quẩn trong không khí..

“Y Y, mẹ cầu xin con, mẹ quỳ xuống cầu xin con! Cầu xin con thay Trầm gia sinh một hậu nhân!” Bùm một tiếng, Trầm mẹ luôn luôn cao quý, lúc này quỳ trên sàn, trên đầu gối nhiễm bẩn…

Tôi đứng yên tại chỗ, cúi đầu đờ đẫn  nhìn bà……Bởi vì, bà quỳ  gối……..

“Y Y, con nghĩ lại đi, nếu không có Trầm gia, con ngay cả học xong chín năm giáo dục phổ cập cũng không được…. càng không có khả năng như bây giờ học trong trường đại học danh tiếng!…Y Y, con nghĩ lại đi, trước kia con ở trong cô nhi viện được ăn no, mặc ấm sao?…Y Y, con nghĩ lại đi, nếu không có Trầm gia….”

“Bây giờ mẹ muốn con trả ơn sao?” Tôi ngắt lời cầu xin của bà…..Tôi nghe được giọng nói của mình thật mơ hồ, mơ hồ như  người đứng ở đây không phải là Đồng Tử Y….

        Giờ phút này, tôi xác định, vết thương lòng tôi không bao giờ lành nữa….

        “Y Y …” Trầm mẹ khóc..

 “Mẹ chỉ cần trả lời, phải hoặc không phải.” Tôi còn sống sao? Thật sự còn sống sao?

 “…..Phải…….”

 “Được.”Tôi gật đầu…..Tôi hiểu được, tôi chỉ là trả ơn mà thôi….

Tôi bước từng bước  lại gần Tống Nhiếp Thần, mặt không chút thay đổi “Anh đưa tinh dịch của Bắc Bắc cho tôi.”…..Tôi xòe  tay ra….

Tống Nhiếp Thần cười to, trong tiếng cười của anh ta có chứa loại trả thù khoái trá. Anh ta đem ống thủy tinh chứa tinh dịch đặt vào tay tôi, vào trái tim tôi. Sau đó, khép tay của tôi lại nói “Tiếp nhận cho tốt…. Đồng Tử Y, công….cụ…sinh…dục của Trầm gia”

Anh ta rời đi trong tiếng cười to, ….

Còn lại tôi…linh hồn đã sớm không còn là của mình nữa

♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂

Nằm trên bàn làm thủ thuật… Tôi đờ đẫn mở hai chân của mình…

 “Trong quá trình thủ thuật sẽ có một chút đau nha, vì muốn khả năng đậu thai tốt nên chúng tôi không thể sử dụng thuốc gây tê, cô Đồng, xin cô nhẫn nại một chút.” Cô y tá nhẹ nhàng nhắc nhở…

 “Được.” Tôi gật đầu, không sao cả, Đồng Tử Y đã không còn biết đau.

 Chân của tôi được giữ vững, một cơn đau xé rách thổi đến, phía dưới  hạ thân của tôi có một luồng khí lạnh như băng tạt vào

Không sao cả, không đau,…không đau… thật sự không đau..

Trước mắt một mảnh mơ hồ, tôi nắm chặt tay, trong lòng bàn tay ướt mồ hôi lạnh….Không khí lạnh xuyên qua thân thể tôi, phía dưới cơ thể có một vệt  màu đỏ nhạt chảy xuống đùi….

Đó là vết máu đại diện cho thuần khiết trong trắng …

Không đau, không đau…. Thật sự không đau..

Trước mắt tôi đen kịt, ý thức mơ hồ, tôi lâm vào hôn mê  trong bóng đêm vô tận……

……

 Tôi 14 tuổi, anh 18 tuổi…

“Y Y, đi ra”

“Không á!”

“Sàn nhà rất lạnh”

“Em không sợ lạnh đâu!”

……

Thì ra, Đồng Tử Y, rất sợ lạnh… rất sợ,… rất sợ…..

……

“Tỉnh lại, tỉnh! Cô Đồng! tỉnh lại, tỉnh!” Vẫn là giọng nói ngọt ngào dịu dàng của nữ y tá..

Tôi  giãy dụa đứng dậy, phía dưới hạ thân đau như tê liệt

“Cô Đồng, cô là bệnh nhân đầu tiên làm thủ thuật lấy trứng  mà đau đến hôn mê đó!” Cô y tá cười trêu chọc tôi.

 Đó là bởi vì, tôi cũng là người đầu tiên còn trinh làm thủ thuật lấy trứng….

Tôi lạnh lùng cười, không có trả lời….

 “Đi qua kia xem quá trình trứng thụ tinh đi! Đó là điều vô cùng hạnh phúc nha, đừng bỏ lỡ!” Cô y tá nhiệt tình đưa tôi vào phòng thí nghiệm đối diện

Trầm mẹ sung sướng đứng ở nơi đó, không ngừng nhìn vào kính hiển vi…

Bà nhìn thấy tôi, khóe mắt có hơi ẩm ướt “Y Y, đến đây nhìn đi, Bắc Bắc của con sắp có đứa con!”

Tôi đờ đẫn, tay bị bà kéo qua … dưới kính hiển vi “Nòng nọc” nhiệt liệt đón “Ánh mặt trời”

Một sinh mệnh mới, trong nháy mắt được sinh ra..

Trong trái tim của tôi, một chút xúc động cũng không có….

Bởi vì, đứa con này… là món quà phản bội…..

Chương thứ mười — Đứa bé…..

Bắc Bắc đi về nhà đúng giờ,  khi đến nhà điều đầu tiên mà anh làm là tìm kiếm tôi….

“Hôm nay có tìm anh không? Điện thoại của anh hết pin.”

Thấy tôi nằm trong chăn, anh ngồi trên giường.

Tôi đưa lưng về phía anh….

 “Y Y, em không khỏe hả? Tại sao sắc mặt tái như vậy?” Nhìn thấy hai má của tôi trắng như tuyết, Bắc Bắc lo lắng bắt mạch cho tôi, rờ tay lên trán tôi.

Tôi lạnh lùng hất tay, làm tay anh rơi trên gối….Bắc Bắc chưa tắm rửa, trên quần áo anh không có mùi nước hoa quen thuộc của mình nữa, mà là mùi của người đàn ông buổi chiều kia….

 “Sao trán của em đều là mồ hôi lạnh? Em không khỏe sao?. Anh đưa em đi bác sĩ khám!”

Lạnh lùng rời khỏi đôi tay tính ôm lấy tôi của anh ….Không yêu tôi, xin đừng giả bộ quá đau lòng, quá lo âu!.

“Không có! Chỉ là ăn trúng thức ăn không hợp vệ sinh, nên bụng có chút không thoải mái, không cần đi bệnh viện.” Tôi  lạnh lẽo trả lời..

Đã không còn giống nữa….. Hai người lúc này đã không giống như trước nữa….Trái tim của tôi đã hoàn toàn nguội lạnh, cuối cùng không còn có cảm giác tình yêu …

 “Tại sao có thể như vậy? Ăn cái gì không sạch?” Bắc Bắc xốc chăn lên, nghiêng người nằm ở bên cạnh tôi, kéo tôi ôm vào lòng, bàn tay vỗ về bụng tôi “Như vậy có khỏe một chút không?” Bắc Bắc hỏi thật nhẹ nhàng, thật dịu dàng…

 “Đừng dựa gần em như vậy.” Tôi nhíu mày “Mùi nước hoa trên người anh làm em thật khó chịu.” Mùi của người đàn ông khác, làm cho tôi chán ghét đến cực điểm.

 Nghe giọng nói chán ghét của tôi , làm cho anh cứng người lại, anh đứng dậy, ra ngoài lấy quần áo, anh trở vào phòng muốn giải thích cùng tôi, ánh mắt lóe lên một chút “…… Anh đi tắm đây….. Em đừng suy nghĩ quá nhiều, anh……..”.

 “Yên tâm, em chưa bao giờ suy nghĩ quá nhiều.”  Giọng điệu của tôi bình tĩnh, trong lòng cười lạnh.. Đã biết hết sự thật, làm gì còn muốn suy nghĩ nhiều?.

Bắc Bắc thở nhẹ nhõm một hơi, vuốt vuốt mái tóc tôi“Anh đi tắm trước đây.Anh cầm bộ quần áo sạch, vừa đi đến nhà tắm vừa nói “Y Y, vài ngày tới, anh có thể không có thời gian ở bên cạnh em…..”.

“Được.” Tôi rất nhanh ngắt lời anh.

Bắc Bắc cùng Tống Nhiếp Thần hiếm khi được quang minh chính đại ở cùng nhau, đương nhiên sẽ có những ngày ngọt ngào. Tôi làm sao có thể ngăn cản?!.

 “Hôm nay anh gặp được chuyện rất vui, em muốn nghe không?” Bắc Bắc đã đóng cửa nhà tắm lại, nhưng giọng nói của anh vẫn rất vui vẻ, tuyệt đối không hàm hồ…

“Em không muốn nghe.” Tôi trả lời rất nhẹ….rất nhẹ.

Dĩ nhiên Bắc Bắc không có nghe, trong phòng tắm truyền ra tiếng nước chảy cùng với tiếng nói nghe không rõ của anh “….. Anh gặp lại một người bạn mất tích đã lâu…..Cô ấy mới từ nước ngoài trở về, còn sinh được một đứa con thật đáng yêu….Vài ngày tới bọn anh  dự  định họp lớp…Cô ấy xin anh giúp tìm cho con cô ấy một nhà trẻ tốt…..”

Lời Bắc Bắc nói, tôi thật sự không có nghe được bao nhiêu…..Anh vui, anh sướng đều không lien quan đến tôi…. Tôi  đột nhiên phát hiện, cuộc đời của anh, tôi đã không còn muốn tham dự vào.

Tôi kéo chăn lên cao che kín tất cả…..Trong chăn, tôi không ngừng rơi nước mắt…..

Vì sao, cuộc đời của tôi, đã kết thúc như vậy?.

♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂……♀☆♂

Hai mươi ngày…..nháy mắt  đã trôi qua……

Không biết nên hạnh phúc hay là bất hạnh, kinh nguyệt của tôi không thấy xuất hiện…..

Tôi giật mình im lặng ngồi trong công viên, trong tay nắm que thử thai đã hiện lên hai vạch màu đỏ…..

Đối với sinh mệnh mới trong bụng, tôi chưa từng cảm thấy sung sướng….Tôi không thể thích nó, vì nó là quà tặng của phản bội. Tôi không thể chán ghét nó, vì nó là đứa con của người đàn ông mà tôi yêu tha thiết…..

Tôi biết, bởi vì nó đã tượng hình, cuộc đời của tôi cũng đã thay đổi.

 Xoa cái bụng còn bằng phẳng, tôi thương lượng cùng đứa bé “Nếu mẹ cố gắng yêu thương con, con cũng có thể yêu thương mẹ, được không?. Đừng giống như cha con…..”.

 “Mẹ sẽ vô cùng, vô cùng cố gắng quên đi, con đã đến đây bằng cách nào, có thể sau này con cũng làm cho mẹ vui vẻ cười không?”.

Thì ra, năm tôi 20 tuổi….đã bắt đầu không nở nụ cười nữa….

“Mẹ thật sự sẽ rất cố gắng yêu thương con…Bởi vì, bất luận thế nào…con cũng là con của anh ấy, mà mẹ yêu cha con….”.

Dưới bụng run rẩy một chút, giống như đứa bé đã nhận lời hứa hẹn…..

Thương lượng xong, tôi thu lại nước mắt, nở một nụ cười….

Tôi muốn nói cho Bắc Bắc biết, tôi có thai, bất kể vẻ mặt của anh có bao nhiêu kinh ngạc, bao nhiêu khó tin!.

Tôi hướng về phía nhà mình bước đi, đã nhận ra sự thật, đã hạ quyết tâm, bước chân tôi ngược lại thoải mái hơn…

Tôi tin tưởng,…. Bắc Bắc sẽ là người cha tốt!.

Tôi tin tưởng,….. sau này có đứa con, anh sẽ càng cố gắng xây dựng gia đình hơn !.

Tôi tin tưởng,….. anh vẫn là người đàn ông tốt của Trầm gia!.

Điện thoại cầm tay của tôi vang lên…

 “Y Y, khi nào thì em về nhà?”Tiếng của Bắc Bắc dịu dàng nói trong điện thoại…

“Nhanh thôi, anh về chưa?… Anh có thể về sớm chút không?Em có chuyện muốn nói với anh.”

“Anh đã về nhà rồi, đúng lúc quá, anh cũng có chuyện muốn thương lượng cùng em đây!” Bắc Bắc cười, rõ ràng tâm trạng thật vui vẻ..

“Được, em lập tức về đây.” Tôi gật đầu, cúp điện thoại…

Tâm tình của Bắc Bắc vui vẻ, như vậy đêm nay nói cho anh biết là một thời cơ tốt….

Vừa mở cửa vào nhà,… trong phòng hơi tối, có chút ánh sáng lãng mạn, trên bàn cơm có  bình hoa hồng, ở giữa có dĩa thịt bò….

Tôi sửng sốt…..Tôi đi lại gần, Bắc Bắc ngẩng đầu lên nhìn tôi, trên mặt anh nụ cười lan rộng… đó là một nụ cười tràn đầy vui sướng…

Bắc Bắc đón tôi, tươi cười thật dịu dàng…..Anh kéo tôi lại, ấn tôi ngồi xuống ghế bàn cơm….

 “Nếm thử đi, lần đầu tiên anh làm thịt bò bít tết, không biết ăn có được không?” Bắc Bắc gắp một miếng thịt bò nhỏ đưa lên môi của tôi.

 Tôi há miệng nuốt xuống…..Rất mềm, ăn rất ngon….Nhưng lòng của tôi không yên….

Dich Bắc nắm bàn tay nhỏ bé của tôi, ngồi xổm trước mặt tôi cười đến thật dịu dàng..

“Y Y, anh muốn cùng em thương lượng một việc.”

“Anh nói đi.” Tôi khó khăn gật đầu…Tôi cũng có một việc muốn thương lượng cùng anh..

“Anh muốn trước năm nay chuẩn bị một  tiệc cưới, cho em một đám cưới thật long trọng, được không?” Bắc Bắc cúi đầu, bàn tay đút vào túi quần, không biết tìm cái gì…..((&_&))

        “Trước năm nay chỉ sợ không được.” Tôi lắc đầu, trong lòng không có cảm động, không có vui sướng…

         Tay Bắc Bắc dừng lại, ngạc nhiên “Vì sao không được?…..”

         “Bởi vì em có thai!”… Tiếng nói của tôi hết sức bình tĩnh..

  Cho dù bây giờ  bắt đầu chuẩn bị đi nữa, ba bốn tháng sau, bụng của tôi đã lớn, không thể gặp ai…

“Có….có….có…. thai?…..” Bắc Bắc chưa từng có kinh ngạc qua như vậy, khó có thể nhận ra, ngay lời nói cũng không hoàn chỉnh…

“Đúng, em mới biết được.” Tiếng của tôi vẫn bình tĩnh như vậy…

Bắc Bắc nhìn tôi chằm chằm, bàn tay đang nắm chặt tay tôi, cũng từ từ buông ra, nụ cười dịu dàng không một chút đọng lại, cuối cùng , ánh mắt anh chứa lạnh lẽo hỏi “Ai là cha đứa bé? Giang Mạnh Kì à?”.

Giang Mạnh Kì ? Tôi  thật sự rất muốn…. rất muốn cười to, thì ra anh luôn luôn chú ý đến nụ hôn ấy…

Chuyện này rất đáng để chê cười , nhưng tuyệt đối không buồn cười…

Tôi cười lạnh một chút, không có trả lời.

“Khi đó anh đã có nói qua, nếu người em muốn là cậu ấy, anh có thể rút lui!. Nhưng tại sao bây giờ mới nói cho anh biết?.. Khi anh, khi anh…” Bắc Bắc khó chịu nắm chặt tay, ánh mắt khó có thể che nổi sự đau đớn.

“Là của anh.” Tôi không muốn giải thích vô nghĩa, ngắn gọn trả lời anh..

Bắc Bắc ngẩng mạnh đầu nhìn tôi, trong mắt ánh mắt kinh ngạc càng đậm.

 “Hai mươi ngày trước, lúc 2:30 chiều, anh không phải gặp qua Tống Nhiếp Thần sao?” Tôi cười lạnh hỏi.

“Đúng, anh….”

Tôi ngắt lời anh, nói “Vì thế hai người là hai cây củi khô bốc lửa, anh nhất định không thể tưởng tượng được anh ta thừa cơ trộm giống của anh, đưa cho mẹ anh và em.”

Bắc Bắc khó có thể tin nhìn tôi “Cho nên ngày đó cậu ta cứ quấn quít lấy anh!?”.

“Y Y, em và mẹ xem anh là cái gì? Sinh một đứa con đối với các người quan trọng như vậy sao? Vì sao nhất định phải như vậy, không thể thuận theo t nhiên sao?!” Tiếng của Bắc Bắc phẫn nộ vút cao..

“Không thể! Bởi vì, em và mẹ anh đã không đủ tin tưởng để chờ đợi.” Tiếng của tôi nghe rất lạnh lẽo “Nếu chờ đợi có ý nghĩ, Bắc Bắc, anh có cùng Tống Nhiếp Thần lên giường không? Anh có để cho anh ta thành công trộm giống của anh không?  Bắc Bắc, đừng nói dối, chúng ta không ai lừa được ai. Tương lai của chúng ta, không thể nào có hạnh phúc.”

“Tương lai chúng ta không thể nào có hạnh phúc?” Giọng Bắc Bắcnản lòng, thoái chí, muốn cười lại cười đến thật bất đắc dĩ trong khổ sở “Vì thế, nên em cũng không hỏi qua anh một tiếng, liền có thai? Như vậy coi anh là cái gì đây? Ở trong lòng em, anh là cái gì? Các người muốn chỉ là một đứa con thôi sao? Bởi vì anh không cho, nên hai người đem anh ra sắp đặt?”

 “Bắc Bắc, anh nói cái gì cũng vô dụng, anh cùng Tống Nhiếp Thần  lên giường mà em là người có thai…đơn giản chỉ là như vậy.” Tôi xoay người, ngay cả một cái liếc nhìn anh, cũng không nguyện ý…

Tôi muốn chính là một đứa con sao? Nếu có thể lựa chọn, tôi thà rằng ngày đó, không gặp Tống Nhiếp Thần đưa cho tôi ống thủy tinh có chứa chất dịch đó. Nếu có thể lựa chọn, tôi thà rằng lựa chọn anh không phản bội tôi!.

“Nói cho anh biết đi, Đồng Tử Y! Em đã sớm không còn yêu anh nữa? Cho nên cứ như vậy sắp đặt anh, em cũng không có cảm giác đau lòng?” Bắc Bắc dùng sức nắm lấy bả vai tôi, dùng sức rất mạnh, giống như muốn bóp nát tôi..

“Nếu em không yêu anh, em sẽ vì anh sinh con sao!? Em— Đồng Tử Y— sẽ không sinh con cho người đàn ông mình không yêu!” Tôi dùng sức đẩy anh ra, áp lực bi thương toàn bộ bộc phát “Anh dựa vào cái gì mà chỉ trích em? Vì sao không tự trách mình phản bội, khinh thường em!? Anh tôn trọng qua cuộc hôn nhân này sao? Nếu anh có tôn trọng, như vậy mời anh hãy vỗ ngực ln tiếng nói cho em biết… ngày đó anh cùng với Tống Nhiếp Thần không có lên giường đi!”

       Trong đôi mắt của Bắc Bắc lý trí từng chút từng chút một quay về. Anh im lặng nhìn tôi đau đớn, nhìn tôi điên cuồng..

Khi Bắc Bắc bình tĩnh lại, cuối cùng anh mở miệng, tro tàn một mảnh “Đúng, ngày đó anh cùng với cậu ta lên giường, đó là vì anh cùng cậu ta thỏa thuận, từ nay về sau cậu ta sẽ không tiếp tục quấy rầy anh nữa…”

Tôi không tin! Hẳn phải là từ nay hai người quang minh chánh đại ở cùng một chỗ chứ!?

Bây giờ, họ ngay cả một chút tin tưởng nhau cũng đã không còn….

“Anh sẽ trở về nhà này, từ nay về sau, trong mắt anh, trong lòng anh, chỉ có em.. cho nên….”

Khóe môi tôi giơ lên, thành một nụ cười lãnh lẽo…..

Bắc Bắc bình tĩnh nhìn tôi, chậm rãi mở miệng “Nếu em muốn anh nói, thì anh muốn nói, em phá bỏ cái thai đó đi!”

Tôi trừng lớn mắt, khó có thể tin tưởng được bản thân mình rốt cuộc là nghe được cái gì…

“Anh….Anh nói nghe lại lần nữa xem?” Giọng của của tôi run lên. Không thể nào, không thể nào!. Bắc Bắc của tôi, tâm địa thiện lương…nhất định là tôi nghe lầm!.

Sắc mặt Bắc Bắc không thay đổi nói “Mỗi một đứa bé sinh ra đều là thiên sứ, là kết tinh của tình yêu, anh không cần đứa bé này! Giữ lại nó, trong lòng chúng ta mãi mãi có một cây gai không thể nhổ ra được. Bởi vì, nó không mang ý nghĩa của tình yêu, tin tưởng, ấm áp, mà là lường gạt, phản bội, lạnh lẽo!”

 Tôi nhìn anh chằm chằm, vẻ mặt anh thật nghiêm túc, ngưng trọng, tôi nhìn kỹ mới hoảng hốt phát hiện, Bắc Bắc không phải tức giận, không phải hành động theo cảm tính. Anh thật sự…. thật sự… thật sự không muốn đứa con này!.

“Bắc…Bắc…. nó… nó là con của chúng ta……Em sẽ quên hết tất cả! Em cam đoan, Bắc Bắc, đừng như vậy!…Em muốn nó, em thật muốn nó mà! Đôi mắt nó sẽ giống anh, nó là con chúng ta!” Hai tay tôi run rẩy níu lấy tay áo anh….

“Phá bỏ nó!” Bắc Bắc lạnh lùng đẩy hai tay của tôi, dùng ngữ khí không hề lay chuyển nói “Bất cứ chuyện gì anh đều có thể nhân nhượng em, nhưng cái thai này…không thể!”

Lần đầu tiên, Bắc Bắc dùng ngữ khí lạnh như đá nói với tôi, dùng ánh mắt quyết liệt nhìn tôi…

“Anh sẽ giúp em tìm chỗ thủ thuật.” Nói xong, Bắc Bắc không chút do dự đi thẳng ra ngoài cửa..

Bắc Bắc quyết liệt như vậy, lạnh lùng như vậy, xa lạ đáng sợ…. Tôi  mở to đôi mắt thất thần ngã xuống sàn nhà..

Bình hoa hồng lãng mạn trên bàn đùa cợt khi chứng kiến tất cả cảnh này…..

Chương thứ mười một — Rời đi

“Anh có thể không thích em, nhưng xin anh, đừng làm tổn thương con của em….” Là tiếng ai cầu xin, không ngừng vang lên ở bên tai tôi..

Tôi tỉnh dậy trong đầm đìa mồ hôi……Vì sao lại nằm mơ thấy giấc mơ này nữa rồi?

Hiện tại tôi cùng anh đã là hai người trên hai đường xích đạo, một kẻ ờ hướng nam, một người ở hướng bắc.

Tôi ôm bụng dưới*, cứ mỗi lần tôi đến kì nguyệt sự, cơ thể lại bắt đầu đau đớn, từ đầu đến chân đều đau, toát cả mồ hôi lạnh.(* nguyên bản : hạ phúc)

Phía dưới hạ thân, một dòng chất lỏng nóng trào ra….. Một cảm giác đang lâm vào cái chết lại trở về…

       Tôi tái nhợt, ngẩng đầu nhìn lịch, năm 2008!

Cuối cùng, tôi từ trong mộng tỉnh lại. Sau 28 ngày, chu kỳ kinh nguyệt của tôi đã tới.

          “Anh có thể không thích em, nhưng xin anh, đừng làm tổn thương con của em…”

“Em xin anh, không ký, không ký….. Vật kỉ niệm,… không cần….”.

Tôi quên không tắt máy tính, trên đó còn vang tiếng của  bộ phim  thần tượng Đài Loan <Định mệnh anh yêu em>[Fated To Love You/ Trần Kiều Ân, Nguyễn Kinh Thiên] phát ra . Tôi dùng sức gõ trên đầu mình một cái,  xem quá nhiều phim  truyền hình tình cảm, xem đến rơi nước mắt, khi ngủ lại còn nằm mơ thấy nữa….

 Tôi tắt máy tính đi, thay quần áo, pha một ấm trà nóng, ngồi trên sô pha ngẩn người….

Bụng của tôi luôn quặn đau, tôi không để ý tới, từ sau khi sảy thai, mỗi lần đến kì nguyệt sự, vẫn luôn khổ sở như vậy…

Ngồi trên sô pha, tôi thấy chức năng ghi âm lại cuộc gọi nhỡ của điện thoại nháy lên không ngừng….tôi không có hứng thú nhấn phím nghe lại các tin nhắn..

        “Tiểu Đồng hả? Lại chạy đi đâu rồi ? Lại đi xem mắt à?” Tiếng của Đại Đồng từ trong máy ghi âm truyền tới….

 Tin mới, như thế nào lại nhạy bén như vậy!.

“Đêm nay thế nào rồi?”.

Khủng khiếp, trên bàn ăn một chút lễ nghi đều không có, hơn nữa còn cố ý động chân động tay, không hạp khẩu vị…

 “Tiểu Đồng, mình sắp kết hôn !”

 Đại Đồng đề cập đến suy nghĩ của mình, ảnh của bạn trai cũng không hé ra cho tôi xem một chút!

“Mình mặc kệ! Cậu phải về làm phù dâu cho mình nha!”.

Có thể nào quà đến mà người không đến?

“Đừng nghĩ mua một món quà  tùy tiện qua loa nha! Cậu không quay về, mình sẽ trở mặt đó!” Á, cô ấy là con giun trong bụng tôi sao?.

        Có luật đó nữa sao? Luật rẽ trái hay rẽ phải? Trong lòng tôi thầm cười trộm ….

      “Không cho cười trộm!” Tôi càng thêm hoài nghi!.. Đại Đồng đang theo dõi tôi…!

“Bọn mình đã bốn năm chưa gặp nhau rồi, mình kết hôn, cậu nhất định phải về!” Bốn năm không gặp? Tôi dường như cảm thấy mỗi ngày đều gặp qua cô ấy, tôi chỉ thay đổi kiểu tóc mới, cô ấy cũng biết, ý nghĩ bốn năm không gặp cũng thật hoàn hảo nha!.

“Nếu cậu không quay về, mai mốt lấy chồng ở Hàn Quốc, đừng mơ tưởng mình bay qua đó!” Nghe đi, đây là giọng điệu uy hiếp của bạn bè đấy!

 “Mình sẽ cân nhắc.”  Biết rằng Đại Đồng không nghe được, nhưng tôi khẽ nhếch môi cười, nói cùng tôi ấy!

……

Nhấn nghe tin thứ hai….

 “Lại chạy đi đâu?” Tiếng nói ngang ngược, có tính độc chiếm mạnh mẽ vang lên “Vì sao tắt  máy di động?. Không phải tôi đã nói em phải mở máy 24 giờ sao?”

Tôi trợn tròn hai mắt, nghe thôi mà đã rơi mất dục vọng rồi…..

 “Đừng có nói với tôi là em lại chạy đi xem mắt nha! Lần này đại diện công ty nào thay em giới thiệu? Em không nói cho tôi biết cũng không sao, vì tự tôi sẽ điều tra ra!” Tiếng nói âm trầm cứng ngắc vang tiếp “Đồng Tử Y, em nhất định là người phụ nữ của Y Đằng Diệu tôi!Em trốn cũng trốn không thoát tôi đâu!”

Chỉ cần gương mặt đẹp như thần tiên của anh ta nổi lên trong óc tôi thôi, tôi cũng đã rùng mình. Anh ta…..thật sự là một kẻ làm cho người ta chán ghét mà!

Đàn ông Nhật Bản thật độc tài, đàn ông Hàn Quốc thật hung hãn. Cho nên, tên con lai Nhật Hàn này quả thật ngang như cua!

Tôi trực tiếp nhấn lên nút chấm dứt các cuộc gọi nhỡ, không muốn nghe “bá vương long” nói thêm điều gì..

……

Ôm trong tay ấm trà, tôi đi về phía giường ngủ…

Ngày mai là ngày đầu tiên của kì nguyện sự, tôi chuẩn bị tiếp tục ngủ thêm, tắt điện thoại, cho dù buổi sáng ngày mai cửa phòng có bị cái tên “Bá vương long” đập phá, quyết cũng không mở cửa, làm như mình không ở nhà!

Nhìn ra cửa sổ, mưa phùn mông lung, trong lúc vô tình nhìn thấy dưới lầu cách đó không xa, có một chiếc xe màu đen xa lạ dừng ở đó….Chiếc xe này đã đi theo tôi mấy ngày qua..

Mặc kệ ! Núi này cao, có núi khác cao hơn… Nhẹ nhàng vuốt ve bụng mình, tiếp tục đi về phía giường, đi đến một nửa, tôi dừng bước lại…..

Tôi ở trong căn phòng cũ kiểu cổ xưa, mưa dầm quá lâu ngày làm toàn bộ căn phòng có mùi hôi khó chịu.

 Tôi lại là một tôi gái lười biếng đạt tiêu chuẩn nha, có thể ngồi tuyệt đối không đứng, có thể nằm tuyệt đối không ngồi, tôi không thường quét dọn, ở một mình, lại càng không vì ai mà dọn dẹp nhà sạch sẽ, thoải mái. Cho nên, trong nhà một đám côn trùng có cánh lượn qua lượn lại, nếu đây không phải là phòng ở, bất quá rất giống như thiên nhiên bên ngoài.

 “Đồng Tử Y, tôi có thể dùng vàng xây nhà, có thể dùng kim cương rực rỡ trải quanh em, có thể dùng rượu ngon ngọc quý, gấm vóc tơ lụa nuôi dưỡng em.” ((*_*))

Nhưng Y Đằng Diệu chưa bao giờ hiểu được, điều tôi muốn chỉ là đôi bàn tay có thể cho tôi hạnh phúc….Cho nên, anh ta không phải khẩu vị của tôi.

Tôi ngồi xổm trên sàn nhà, trừng mắt nhìn những tấm mạng nhện giăng ngang dọc cuốn lấy con côn trùng, nó đau khổ giãy dụa, muốn bay lên  mà vô lực

……

Bốn năm  trước….

“Y Y, chúng ta đừng tranh chấp nữa….” Vẻ mặt của Bắc Bắc thật mệt mỏi, thật bất đắc dĩ…..

Cái nhà này, ngày này qua ngày khác tranh chấp, áp lực thật đáng sợ.

“Anh nghĩ em muốn cùng anh cãi nhau sao?!…Em muốn đứa con này, em muốn nó….” Khi đó tôi có bao nhiêu tình thương của người mẹ? Tôi muốn bảo vệ đứa con  hay là muốn bảo vệ tình yêu của mình?

 “Anh không cần đứa con này!. Anh không muốn lặp lại những lời đó nữa!….”

Ngữ khí và thái độ của Bắc Bắc cố chấp, cường ngạnh đến không có một đường sống mà thương lượng. Mấy ngày này, cha mẹ anh  lui tới, mẹ anh khóc lóc, cha anh khiển trách, tôi đau lòng….vẫn không làm anh mảy may dao động….

Anh hoàn toàn, kiên quyết không cần đứa con này. Bởi vì, đứa bé không phải là kết tinh của tình yêu…

 “Đi thôi, anh đã giúp em hẹn với bác sĩ gây tê và bác sĩ phụ khoa tốt rồi.” Bắc Bắc đưa tay về phía tôi…

Trước kia tôi từng thật vui sướng đưa tay mình về phía bàn tay đó, nhưng bây giờ nó không hề là hạnh phúc nữa…

“Tại sao em vĩnh viễn phải nghe anh? Tại sao anh muốn giết chết con của em?” Bị cự tuyệt tình thương mẫu tử, tôi rống giận hét to với anh .

 “Y Y, đừng náo loạn.” Bắc Bắc đi đến gần tôi, giọng của anh bất đắc dĩ,  tựa như tôi là một đứa bé chỉ vì không có kẹo ăn mà làm ồn ào.

Trái tim đã như tro tàn, ý cũng đã lạnh….

Tôi thừa lúc anh không đề ý, dùng sức đẩy ngã anh, nghiêng ngả chạy ra khỏi nhà…..

……

Bắc Bắc ở phía sau lo lắng đuổi theo, không ngừng quát to tên của tôi……

Khi chạy đến lầu ba, tôi bị vướng chân vào một thùng rác……Bụng nhói lên một cơn đau, dưới hạ thân trào ra một dòng dịch lỏng chảy trên đùi của tôi…Từng giọt, từng giọt máu nhỏ, xuống rơi trên mặt đất…..

Trước mắt của tôi một mảng máu đỏ….tôi chỉ nhớ chính mình đang cười, ngồi dưới đất cười to, cười đến khan cổ họng…cười đến đau cả ngực..

Sau đó, nhìn người đuổi theo tôi đã cứng lại như hóa thạch nói “Trầm Dịch Bắc, chúc mừng anh….đã thỏa mãn mong muốn…”

……

Trên đường đi vào bệnh viện, tôi tự mình đi vào..Tôi chống đối người đàn ông kia quyết liệt …

Bắc Bắc lo lắng, bối rối…. tất cả  rơi vào trong mắt tôi, nhưng tất cả đều là một bộ dạng đáng buồn cười…

Vì thế, tôi kiêu ngạo nhìn anh nói “Trầm Dịch Bắc, xin anh biến mất trong mắt của tôi đi, thà tôi mất máu đến chết, cũng không nguyện ý thấy mặt anh!”

……

Chuyện sảy thai đã không thể tránh khỏi, còn lại chính là đem cái sinh mệnh chưa kịp thành hình là phôi thai lấy ra….Dưới tác dụng của thuốc gây tê, thủ thuật tuyệt đối không đau, ngay cả trái tim tôi, cũng đã không còn đau đớn nữa….

Bắc Bắc vẫn đứng canh ngoài cửa….

Cửa phòng thủ thuật mở ra……

Rất kỳ quái, hẳn phải là đau xót muốn chết, nhưng tôi một giọt nước mắt đều không rơi ra được..Thật sự bắt đầu miễn dịch đối với đau lòng ư?. Tôi nghĩ, là thất vọng đã chạy đến điểm cuối cùng rồi….

Ngày thứ ba, tôi nói với nữ y tá, để cho Bắc Bắc còn đứng giữ ở ngoài cửa đi vào…

Bắc Bắc thật tiều tụy, cũng cực kỳ im lặng …

“Anh đến xem tôi sao?”Tôi mở to hai mắt, trống rỗng hỏi…

 “Cái gì?” Tiếng của Bắc Bắc khàn khàn như  tiếng xé của  mảnh vải..

“Trái tim tôi chảy máu đầm đìa.”

Bắc Bắc cuối đầu….

“Anh nhất định là không nghĩ tới, cho nên anh mới không biết mình có bao nhiêu tàn nhẫn…” Tiếng nói của tôi nghe thật bình tĩnh.

Mắt Bắc Bắc có nước, anh cầm lấy tay tôi, lại bị tôi bình tĩnh rời ra……

“Năm 18 tuổi, khi mình kết hôn, trong khoảnh khắc ấy, tôi đã cảm tạ ông trời rất nhiều vì đã thành toàn cho tình yêu của tôi, thành toàn cho giấc mơ của tôi. Khi hiểu rõ, vì sao anh không thể yêu tôi, tôi cảm thấy trời già như hung hăng tặng cho tôi mấy cái tát. Nếu yêu như vậy là mãnh liệt, nếu anh là đúng người tôi chờ mong, vì sao chỉ có lòng của tôi đang đau khổ thiêu đốt, một mình quyến luyến? Vì vậy, nhất định tất cả đều là sai lầm….Tôi lầm rồi, tôi yêu sai người, anh không phải là hanh phúc của tôi….”

Nước mắt anh rơi trên mu bàn tay tôi, rơi vào tấm drap giường màu trắng lạnh lẽo, anh cố ý muốn nắm lấy tay tôi…hướng  cái gì đó vào ngón tay giữa…

Đó là một chiếc nhẫn…

       Tôi nhìn thật lâu vào chiếc nhẫn hứa hẹn….Tôi đem ngón tay đeo nhẫn rút ra, cự tuyệt nó bước vào cuộc đời mình. Chiếc nhẫn rớt  xuống, cô đơn rơi trên sàn nhà lạnh lẽo…phát ra tiếng rên rĩ cô độc…

“Đã quá muộn rồi, Bắc Bắc…..Tôi từng không ngăn được bản thân mình yêu anh, hiện tại cũng không cách nào ngăn bản thân mình đừng hận anh…”

Bắc Bắc chấn động, trong mắt tràn ngập nổi thống khổ…

 “Y Y, không muộn…. chúng ta có thể làm một cặp vợ chồng chân chính! Sau này, tất cả anh đều nghe theo em, em muốn bất cứ cái gì, anh đều có thể cho ….”

Tôi ngắt lời anh, nói “Hiện tại, điều tôi muốn duy nhất chính là… xin anh rời khỏi cuộc đời tôi đi.” Tôi nhắm mắt lại, nói ra câu trả lời của mình

★……★……★……

Nhìn con côn trùng nhỏ vẫn cố gắng giãy dụa, tôi ngồi xuống, nở nụ cười…cầm lấy cây tăm, phá mạng nhện đi…

Con côn trùng nhỏ lập tức mở cánh, lượn một vòng tròn hoàn mỹ,  tung cánh bay ra  ngoài cửa sổ…

Tôi cầm ấm trà, vừa uống vừa  híp mắt cười ngọt ngào….Mày tự do rồi, cố gắng đi tìm hạnh phúc của mình đi….

Advertisements